FIFA đề xuất tăng số lần thay người trong tất cả các giải đấu

Szain 09:42 28/04/2020

Nhằm giải quyết vấn đề bóng đá hậu Covid-19, FIFA đã đề xuất thay đổi luật lên Ủy ban Bóng đá Quốc tế IFAB.

Một số quốc gia trên thế giới đang dần kiểm soát được tình hình Covid-19. Đó cũng là lúc các giải đấu bóng đá rục rịch trở lại. Khoảng thời gian 2 tháng tạm hoãn bắt buộc mọi giải đấu phải dồn lịch để có thể hoàn thành phần còn lại của mùa giải. Khả năng cao họ sẽ thi đấu với mật độ 3 ngày 1 trận

Tình hình trên đặt ra vấn đề nhức nhối chính là thể lực, đặc biệt khi các cầu thủ đã trải qua 2 tháng không tập luyện ở cường độ cao. Một số chuyên gia và người nổi tiếng trong giới bóng đá cho rằng các giải đấu nên mở rộng số quyền thay người trong một trận lên 5 để giải quyết vấn đề này.

Thấu hiểu câu chuyện trên, Liên đoàn Bóng đá Thế giới FIFA nhanh chóng đáp ứng. Mới đây, họ xác nhận đã đề xuất tăng số quyền thay người lên 5 trong tất cả các giải đấu.

Các cầu thủ dự bị sẽ có cơ hội ra sân nhiều hơn nếu luật mới được thông qua.

Giờ đây, FIFA sẽ chờ xác nhận cuối cùng của IFAB để đề xuất trên được thông qua.

IFAB, viết tắt của Ủy ban Bóng đá Quốc tế, là cơ quan quản lý Luật bóng đá. IFAB được thành lập vào năm 1886 để chấp thuận các Luật tiêu chuẩn cho các giải đấu quốc tế và từ đó nó đóng vai trò là "người bảo vệ" cho các Luật được sử dụng trên toàn thế giới.

Khả năng cao với tình hình hiện tại, IFAB sẽ chấp thuận đề xuất của FIFA.


Đừng bỏ lỡ

Australia sắp trở thành chủ nhà World Cup?

Bóng Đá Quốc Tế 11 tháng trước

Báo cáo của FIFA đánh giá Australia là ứng viên có năng lực tốt nhất để tổ chức Giả bóng đá nữ vô địch thế thới Women's World Cup 2023

Tin nóng: AFC ấn định ngày trở lại vòng loại World Cup Cup 2020

Bóng Đá Việt Nam 11 tháng trước

Một tin vui đối với CĐV Việt Nam khi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã xác định được thời gian quay trở lại.

Chốt thời gian tổ chức Futsal World Cup 2021

Futsal 11 tháng trước

FIFA Futsal World Cup 2020 đã không được diễn ra theo kế hoạch ban đầu bởi sự ảnh hưởng của đại dịch covid-19. Tuy nhiên mới đấy, FIFA một lần nữa kích hoạch trở lại kế hoạch tổ chức sự kiện này.

Giải vô địch bóng đá nữ U-17 thế giới sẽ diễn ra tại Ấn Độ vào năm 2021

Bóng Đá Quốc Tế 1 năm trước

Hindustan Times đưa tin đưa tin vào thứ Ba rằng FIFA đã lên kế hoạch tổ chức Giải vô địch bóng đá nữ U-17 thế giới (FIFA U-17 Women World Cup) tại Ấn Độ vào năm 2021

Đề xuất thay 5 cầu thủ một trận đấu: Hay nhưng cũng… gay!

Bóng Đá Quốc Tế 1 năm trước

Nếu bóng đá quay trở lại sau thời gian dài nghỉ đá vì dịch Covid-19 thì có lẽ các trọng tài và huấn luyện viên phải tự nhắc để nhớ một quy định mới có thể sẽ được áp dụng: Một trận đấu được thay 5 cầu thủ thay vì 3 như thường lệ.