Một CLB đang rất tích cực để trở thành thành viên thứ 13 của Super League

Szain 15:37 20/04/2021

Bayern Munich, Dortmund, Porto, Ajax có thể từ chối Super League nhưng CLB này thì lại đang khao khát là 1 phần của giải đấu 'drama' này.

12 đội bóng hàng đầu châu Âu gồm Manchester United, Arsenal, Manchester City, Chelsea, Liverpool, Tottenham, Barcelona, ​​Real Madrid, Atletico Madrid, AC Milan, Inter Milan, Juventus đã tuyên bố thành lập và tham dự giải đấu mới mang tên Super League.

Giải đấu sẽ quy tụ 20 CLB, chia thành 2 bảng đâu, mỗi bảng 10 đội. Sau giai đoạn vòng bảng, 3 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vào vòng tứ kết. Các đội xếp hạng 4 và 5 sẽ thi đấu play-off để chọn ra 2 đại diện cuối cùng tại vòng tứ kết.

Đáng chú ý, giải đấu sẽ diễn ra vào giữa tuần đồng nghĩa với việc các CLB tham dự Super League sẽ không tham dự Champions League. Sự việc này gây ảnh hưởng to lớn đến hệ thống các giải đấu của UEFA, tạo nên tình cảnh hỗn loạn hiện tại.

Sự xuất hiện của Super League đã kéo theo tình trạng hỗn loạn tại Bóng đá châu Âu. Trong khi giới chủ của 12 CLB tham dự đang thao thao bất tuyệt về những lợi ích mà Super League mang lại, thậm chí Chủ tịch Florentino Perez còn tuyên bố: "Chúng tôi muốn cứu lấy bóng đá!", thì đa phần NHM và các chuyên gia đều lên tiếng phản đối.

Huyền thoại Gary Neville (Man United) và Jamie Carragher (Liverpool) là những người tích cực nhất trong việc đả kích ý tưởng Super League. Tại nước Anh, CĐV của Big Six đều đã đến sân để giăng biểu ngữ phản đối CLB tham dự Super League.

Biểu ngữ phản đối của CĐV tại Old Trafford.

Các CLB lớn của châu Âu như Bayern Munich, RB Leipzig, Dortmund, Porto, Sevilla, Ajax cũng đã phản đối và từ chối tham dự Super League.

Tuy nhiên, đi ngược lại tất cả, hiện có một CLB đang rất tích cực trở thành thành viên thứ 13 của Super League. Theo tiết lộ từ tờ Record, Benfica đang vận động hành lang để trở thành đại diện của Bồ Đào Nha tại Super League.

Benfica hiện là một CLB truyền thống tại Bồ Đào Nha. Khả năng họ trở thành 1 trong 3 đại diện cuối cùng của nhóm 15 CLB thành lập Super League là khá cao.


Đừng bỏ lỡ