BLV Quang Huy: "Việt Nam vẫn chưa thể so sách được với Thái Lan"

Quang Huy 14:35 12/02/2020

BLV Quang Huy đánh giá bóng đá Thái Lan vẫn trội hơn Việt Nam ở nền móng những lứa trẻ kế cận tiếp theo của đội bóng nước này.

Kể từ khi HLV Akira Nishino xuất hiện, bóng đá Thái Lan đã tìm lại chính mình và có sự phát triển nhất định. Điển hình là việc họ liên tục cầm hòa ĐT Việt Nam tại King's Cup và Vòng loại World Cup 2022. Ngoài ra, vị chiến lược gia người Nhật Bản cũng đưa U23 Thái Lan vào tứ kết U23 Châu Á 2020.

Đánh giá về sự phát triển của bóng đá Thái Lan, BLV Vũ Quang Huy thừa nhận 'Voi chiến' vẫn nhỉnh hơn 'Rồng vàng' ở nền móng, khi có những lớp trẻ kế cận rất chất lượng. Chuyên gia kì cựu này cho rằng bóng đá Việt Nam cần đầu tư vào các lứa trẻ để bắt kịp Thái Lan.

Sau thế hệ vàng của Quang Hải, bóng đá trẻ Việt Nam chưa thể bằng Thái Lan.

Trả lời Thanh Niên, BLV Vũ Quang Huy chia sẻ: "Về mặt nền móng rõ ràng Thái Lan vẫn trội hơn. Vừa rồi Việt Nam có lứa cầu thủ tinh nhuệ, đạt được một số kết quả tốt trước Thái Lan nhưng không có gì bảo đảm lứa sau bằng hoặc hơn cầu thủ Thái Lan cả.

Tôi tin rằng muốn bắt kịp người Thái thì cách duy nhất là tiếp tục lao động không ngừng, nếu không sẽ rơi vào tình trạng gặt hái một lứa rồi sau đó rơi tự do vì khoảng trống sau lưng".

Việt Nam đứng đầu bóng đá Đông Nam Á trong suốt 2 năm vừa qua, tuy nhiên đó chỉ ở cấp độ đội tuyển quốc gia. Các lứa trẻ như U19, U17, U15... chúng ta để chưa thể sánh bằng Thái Lan, khi nước này thường xuyên đưa các cầu thủ trẻ sang Leicester City (Anh) để tập huấn.

Ngoài ra, bóng đá Thái Lan cũng có một bước đi rất thành công là việc xuất khẩu cầu thủ sang J.League. Trong khi những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh hay cả Văn Hậu đều không tìm được chỗ đứng khi ra nước ngoài, thì những Chanathip Songkrasin hay Theerathon Bunmathan đều ghi dấu ấn đậm nét ở giải đấu số 1 châu Á.


Đừng bỏ lỡ

Việt Nam thật ra có rất nhiều tiền đạo nội xuất sắc?

Bóng Đá Việt Nam 10 tháng trước

HLV Park Hang Seo không hề thiếu sự lựa chọn trên hàng tiền đạo, rất nhiều cái tên đang thi đấu tại V-League có thể đáp ứng yêu cầu.

Phấn thưởng xứng đáng cho " chú ong thợ" cần mẫn

Bóng Đá Việt Nam 11 tháng trước

Đỗ Hùng Dũng đã đoạt danh hiệu Qủa Bóng Vàng Việt Nam năm 2019 một cách đầy thuyết phục.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng bình luận về đội tuyển Thái Lan

Bóng Đá Việt Nam 11 tháng trước

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng của CLB Hà Nội FC đã có những bình luận về đội tuyển Thái Lan.

HLV Park Hang Seo nhận tin cực vui trước ngày V League trở lại

ĐTQG Việt Nam 11 tháng trước

Đình Trọng báo tin cực vui cho HLV Park Hang Seo, khi cầu thủ thuộc biên chế của Hà Nội FC đang trong quá trình hồi phục chấn thương rất tốt.

Tuyển Việt Nam chốt chỉ tiếu: Khiến chiến lược gia người Hàn Quốc gặp khó

Bóng Đá Việt Nam 11 tháng trước

Tuyển Việt Nam phải bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup 2020 là chỉ tiêu bắt buộc mà LĐBĐ Việt Nam gia cho HLV Park.