BLV Quang Tùng: "Đội tuyển sẽ gặp khó khăn nếu hủy V-League"

Kỳ Trung 15:17 30/07/2020

BLV Quang Tùng nhận định việc hủy giải V-League sớm sẽ ảnh hưởng lớn tới đội tuyển Việt Nam ở hai giải đấu sắp tới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, CLB SLNA đã gửi văn bản đề xuất kết thúc giải sớm, trao chức vô địch cho đội đang dẫn đầu sau 11 vòng là Sài Gòn FC và không có đội xuống hạng. Đề xuất này nhận được sự ủng hộ từ phía Quảng Nam, Hải Phòng và Nam Định.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú khẳng định nếu dịch bệnh được khống chế tốt, chắc chắn V-League sẽ được tổ chức như kế hoạch. Việc huỷ giải sẽ ảnh hưởng đến hợp đồng với các nhà tài trợ, không những thế phong độ của các tuyển thủ khó được duy trì khi tập trung cùng đội tuyển Việt Nam.

BLV Quang Tùng chia sẻ trên Football Reaction: “Nếu chúng ta dừng giải ở thời điểm chưa kết thúc tháng 7 như thế này, trong khi đội tuyển đến tháng 10 mới làm nhiệm vụ, trong 3 tháng đấy, các tuyển thủ sẽ duy trì phong độ như thế nào?

Đội tuyển Việt Nam sẽ phải tham dự 2 giải đấu quan trọng vào cuối năm

Lịch thi đấu của AFF Cup có thể lùi xuống năm 2021, nhưng đó chỉ là 1 nhiệm vụ của đội tuyển thôi, diễn ra sau khi vòng loại World Cup 2022 kết thúc. Chúng ta vẫn còn 3 trận đấu nữa, 1 trận tháng 10 và 2 trận tháng 11, nếu giải vô địch quốc gia dừng vào lúc này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đội tuyển.

Nên đề xuất của các câu lạc bộ cũng chỉ là đề xuất thôi, mọi thứ phải diễn ra hợp lý và hoà chung với bối cảnh của bóng đá Việt Nam. Chúng ta nên tạm dừng giải trong 1 thời gian, nếu tình hình ổn, chúng ta cần phải tổ chức lại”.

Kế hoạch ban đầu của VPF đó là để V-League 2020 kết thúc vào ngày 31/10. Tuy nhiên VPF sẽ có phương án cụ thể theo từng mốc thời gian để phù hợp với tình hình dịch bệnh.


Đừng bỏ lỡ

11 cái tên trong danh sách mật của thầy Park gây thất vọng

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Trong ngày dự khán trận đấu giữa Hải Phòng và CLB TP.HCM, HLV Park đã vô tình tiết lộ danh sách 11 cầu thủ đang vào diện theo dõi đặc biệt.

Việt Nam thật ra có rất nhiều tiền đạo nội xuất sắc?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

HLV Park Hang Seo không hề thiếu sự lựa chọn trên hàng tiền đạo, rất nhiều cái tên đang thi đấu tại V-League có thể đáp ứng yêu cầu.

HLV Park Hang Seo nhận tin dữ về lực lượng

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

HLV Trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo đã đón nhận những tin tức không vui về tình hình chấn thương của một loạt các tuyển thủ, nhất là ngay sau bóng đá Việt Nam quay trở lại.

Quế Ngọc Hải: " Vị vua bất diệt" trong lòng 3 thế hệ HLV ĐT Việt Nam

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Có mặt trên đội tuyển Việt Nam rất sớm khi anh mới 21 tuổi, nhưng hiện tại anh vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu nơi hàng thủ của ĐTQG, từ thời HLV Miura cho đến Nguyễn Hữa Thằng và hiện tại là HLV Park Hang Seo.

Tuyển Việt Nam chốt chỉ tiếu: Khiến chiến lược gia người Hàn Quốc gặp khó

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Tuyển Việt Nam phải bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup 2020 là chỉ tiêu bắt buộc mà LĐBĐ Việt Nam gia cho HLV Park.