Cập nhật BXH các đội hạng nhì vòng loại U19 châu Á: U19 Việt Nam có lợi thế lớn

Szain 10:01 09/11/2019

U19 Việt Nam đang sở hữu vị trí rất tốt trên BXH các đội hạng nhì. Điều này sẽ giúp chúng ta có thêm tự tin khi bước vào lượt trận cuối cùng.

Chiều tối qua, vòng loại U19 châu Á tiếp tục diễn ra trên khắp các sân cỏ. Đa phần các bảng đấu đều bước vào lượt trận thứ 2, lượt trận có tính chất bản lề cho chiếc vé đi tiếp.

Trên sân nhà Thống Nhất, U19 Việt Nam chạm trán U19 Guam. Dù sớm mở tỉ số ở phút thứ 5 nhưng chung cuộc thầy trò Philippe Troussier chỉ giành được chiến thắng với tỉ số 4-1. Đây có thể là tỉ số chưa khiến chúng ta hài lòng bởi sự chênh lệch giữa 2 đội bóng là khá lớn. Tuy nhiên, có một sự thật, Việt Nam đang là đội làm tốt nhất hiện tại trong số các đội xếp hạng nhì.

Theo đó, trong BXH các đội hạng nhì sau lượt trận ngày hôm qua, U19 Việt Nam với 6 điểm cùng hiệu số +6 đang dẫn đầu. Phía sau chúng ta, Yemen, Trung Quốc và chủ nhà vòng chung kết Uzbekistan cũng có cùng 6 điểm nhưng hiệu số chỉ là +4. Sau đó là 4 đội sở hữu 4 điểm và 2 đội có 3 điểm. Riêng bảng A vẫn chưa bắt đầu thi đấu.

BXH các đội hạng nhì vòng loại U19 hiện tại.

Nhắc lại một chút về thể thức vòng loại, bên cạnh 11 đội nhất bảng, 4 (hoặc 5) đội hạng nhì có thành tích xuất sắc nhất cũng sẽ giành vé đến Uzbekistan năm sau để tham dự VCK.

Ở lượt cuối, chúng ta sẽ chạm trán đội bóng mạnh nhất bảng U19 Nhật Bản. Nhưng với vị trí hiện tại, chỉ cần 1 kết quả hòa, Việt Nam sẽ chính thức đi tiếp. Bên cạnh đó, không chỉ riêng Việt Nam, Yemen (bảng B), Jordan (E), Uzbekistan (F), Trung Quốc (I), Triều Tiên (K) cũng phải đối đầu các đội hạt giống số 1 ở lượt cuối. Nói như vậy để thấy, thậm chí một kết quả thua tối thiểu cũng gần như sẽ giúp thầy trò HLV Philippe Troussier đi tiếp.

Sau tất cả, hòa hay thua tối thiểu Nhật Bản không phải là mục tiêu của chúng ta. Chia sẻ trước giải đấu, HLV Troussier khẳng định rõ ông muốn thắng Nhật Bản đề giành lấy ngôi đầu bảng.

Trong BXH các đội hạng nhì, Lào và Campuchia là 2 đại diện còn lại của Đông Nam Á. Cả hai đều chưa từng một lần tham dự VCK U19. Mặc dù chỉ đứng hạng 6 hiện tại, nhưng cửa đi tiếp của U19 Lào còn sáng hơn cả Việt Nam chúng ta. Xuất sắc cầm hòa Australia và đánh bại chủ nhà Đài Loan, họ đã có 4 điểm. Lượt cuối, Lào chỉ phải gặp đội bóng yếu nhất bảng Macau. Chỉ cần chiến thắng tối thiểu sẽ giúp Lào sở hữu 7 điểm, thứ mà Việt Nam cần phải cầm hòa U19 Nhật Bản để có được.

U19 Lào gần như sẽ có mặt ở VCK.

Trường hợp của Campuchia, sau chiến thắng bất ngờ trước Thái Lan, cửa đi tiếp của họ cũng khá cao. Đánh bại đội bóng yếu Brunei ở lượt cuối cùng việc Thái Lan không thắng Malaysia với tỉ số 5-4 trở lên (6-5, 7-6,...), Cambodia ít nhất sẽ có vị trí hạng nhì bảng G. Khi đó, họ chỉ cần thêm một tỉ số đậm trước Brunei để hướng đến top 4 (hoặc 5) đội nhì bảng xuất sắc nhất.

Đa phần lượt trận cuối cùng ở các bảng sẽ diễn ra vào chiều tối ngày 10/11.


Đừng bỏ lỡ