Đây! Nguyên nhân Indonesia phản đối dời AFF Cup sang năm 2021

Szain 17:04 03/08/2020

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, LĐBĐ Đông Nam Á đã đề xuất phương án dời giải đấu AFF Cup sang năm 2021.

Vừa qua các thành viên của LĐBĐ Đông Nam Á đồng ý với phương án đề xuất dời AFF Cup sang tháng 4/2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Indonesia là nước duy nhất phản đối ý định này.

Lý do mà Indonesia đưa ra là tháng 4 rơi vào thời điểm lễ ăn chay Ramadan của người Hồi giáo, vì vậy các cầu thủ sẽ không có được thể lực tốt nhất cho các trận đấu với mật độ dày đặc của AFF Cup.

Một nguyên nhân quan trọng nữa là 4/2021 nằm quá sát ngày khởi tranh VCK U20 thế giới. Indonesia là quốc gia chủ nhà của VCK World Cup trẻ lần này, PSSI muốn dồn toàn lực tổ chức giải đấu thành công và để lại hình ảnh trọn vẹn với quốc tế. Dĩ nhiên việc AFF Cup thi đấu vào thời điểm nhạy cảm này sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch phân bổ nguồn lực tổ chức của PSSI.

Indonesia không muốn AFF diễn ra vào Tháng 4/2021.

"Việc lùi AFF Cup gây khó khăn rất lớn cho chúng tôi. PSSI vừa phải lo VCK U20 World Cup và cũng là thời điểm tháng Ramadan diễn ra", Tổng thư  ký Yunus Nusi trả lời truyền thông.

Truyền thông Indonesia còn nhận định rằng PSSI rất muốn hủy kỳ AFF Cup lần này. Nếu tổ chức vào tháng 4/2021, Indonesia sẽ không có cơ hội vô địch. Ngoài ra giải thi đấu vào thời điểm đó ảnh hưởng đến kế hoạch mà PSSI và HLV Shin Tae Young vạch ra từ lâu.

"Nếu AFF bắt buộc các đội tuyển phải thi đấu vào tháng 4 thì chúng tôi vẫn chấp hành nhưng khó mà toàn tâm toàn ý được, đó còn chưa kể vòng loại World Cup có diễn ra vào tháng 10, 11 hay không. Nếu cũng dời sang tháng 3/2021 thì sẽ quá tải cho các đội tuyển", ông Nusi kết luận.

 

Nguồn: Thethao247


Đừng bỏ lỡ

HLV Park Hang Seo tiếc nuối vì mất cộng sự xuất sắc

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Phát biểu mới đây, HLV Park Hang Seo có những chia sẻ về chiếc 'ghế nóng' Giám đốc Kỹ thuật VFF.

HLV Park Hang-seo chỉ ra điểm chưa hài lòng về cầu thủ Việt Nam

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới nhất, HLV Park Hang-seo đã thẳng thắn chỉ ra hạn chế của các cầu thủ Việt Nam.

Filip Nguyễn cách quốc tịch Việt Nam một bước cuối cùng

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Chia sẻ trên trang cá nhân, Filip Nguyễn cho biết quá trình lấy quốc tịch Việt Nam của anh chỉ còn thiếu một bước cuối cùng là hoàn thành.

Báo Thái Lan: "Hoãn vòng loại World Cup 2022 là một tin tốt"

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Trái ngược với Việt Nam, truyền thông Thái Lan tỏ ra vô cùng vui mừng trước thông tin vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á phải hoãn sang năm 2021.

'Toang' vì Covid-19, Thái Lan cầu cứu AFC và FIFA

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Ảnh hưởng từ Covid-19, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan thừa nhận tổ chức này đang đối mặt với khủng hoảng tài chính trầm trọng và cần vay tiền nóng.