Đội tuyển Việt Nam có thể trở lại vào tháng một năm 2021

Quang Huy 15:37 20/08/2020

Nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát, tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trận tiếp theo tại vòng loại World Cup từ tháng 1/2021.

Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) thông báo hàng loạt thay đổi liên quan tới lịch thi đấu của các đội tuyển quốc gia nam và nữ trên toàn thế giới. Với vòng loại World Cup 2022 của bóng đá nam, FIFA quyết định dời loạt trận dự kiến diễn ra hôm 31/8 đến 8/9/2020 sang khung thời gian từ ngày 24/1 đến 1/2/2021.

Nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát, tuyển Việt Nam có thể đá trận quốc tế tiếp theo vào tháng 1/2021.

Quế Ngọc Hải và đồng đội vẫn đang tạm nghỉ do V.League bị hoãn. Họ cũng không lên tuyển khi đội không còn trận nào ở đấu trường khu vực và châu lục trong năm 2020.

Tuyển Việt Nam hiện đứng đầu bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Thầy trò Park Hang-seo còn 3 trận với Malaysia, Indonesia và UAE. Nếu vượt qua vòng loại thứ hai, tuyển Việt Nam sẽ có xấp xỉ 20 trận chính thức trong năm 2021 (cả AFF Cup và vòng loại World Cup).Trước đó, FIFA và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã hủy toàn bộ trận đấu của các đội tuyển trong phần còn lại của năm 2020. Quyết định ấy khiến lịch thi đấu của các tuyển quốc gia trở nên dày đặc trong năm 2021. Để giữ tiến độ vòng loại World Cup, FIFA phải bổ sung thêm một lịch hoạt động mới vào cuối tháng 1.

Chuẩn bị cho lịch thi đấu ấy, HLV Park Hang-seo đã đề nghị cho phép tập trung tuyển Việt Nam ngay sau khi V.League 2020 kết thúc. Trước đó, đợt tập trung tháng 8 của tuyển Việt Nam bị dừng sau khi AFC hủy hết các trận còn lại trong năm.


Đừng bỏ lỡ

Việt Nam thật ra có rất nhiều tiền đạo nội xuất sắc?

Bóng Đá Việt Nam 10 tháng trước

HLV Park Hang Seo không hề thiếu sự lựa chọn trên hàng tiền đạo, rất nhiều cái tên đang thi đấu tại V-League có thể đáp ứng yêu cầu.

Phấn thưởng xứng đáng cho " chú ong thợ" cần mẫn

Bóng Đá Việt Nam 11 tháng trước

Đỗ Hùng Dũng đã đoạt danh hiệu Qủa Bóng Vàng Việt Nam năm 2019 một cách đầy thuyết phục.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng bình luận về đội tuyển Thái Lan

Bóng Đá Việt Nam 11 tháng trước

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng của CLB Hà Nội FC đã có những bình luận về đội tuyển Thái Lan.

HLV Park Hang Seo nhận tin cực vui trước ngày V League trở lại

ĐTQG Việt Nam 11 tháng trước

Đình Trọng báo tin cực vui cho HLV Park Hang Seo, khi cầu thủ thuộc biên chế của Hà Nội FC đang trong quá trình hồi phục chấn thương rất tốt.

Tuyển Việt Nam chốt chỉ tiếu: Khiến chiến lược gia người Hàn Quốc gặp khó

Bóng Đá Việt Nam 11 tháng trước

Tuyển Việt Nam phải bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup 2020 là chỉ tiêu bắt buộc mà LĐBĐ Việt Nam gia cho HLV Park.