-->

Filip Nguyễn tiến gần cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam

Kỳ Trung 19:02 15/06/2020

LĐBĐ Việt Nam đang đẩy nhanh quá trình nhập tịch cho các cầu thủ Việt Kiều để bổ sung cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu chấu Á.

ĐT Việt Nam sẽ có 2 mục tiêu rất quan trọng vào cuối năm nay là AFF Cup 2020 và vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Với việc 2 giải đấu này diễn ra ngay sát nhau, việc đảm bảo nguồn lực lượng dồi dào và chất lượng là điều hết sức quan trọng.

Chính vì vậy, mà LĐBĐ Việt Nam đang tính tới phương án sử dụng nguồn lực từ các cầu thủ Việt kiều. Chia sẻ với báo chí, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết liên đoàn đang đẩy nhanh quá trình nhập tịch của các cầu thủ Việt kiều, để họ có thể sớm khoác áo ĐT Việt Nam ở những giải đấu sắp tới:

Chúng tôi đã biết thông tin Malaysia nhập tịch cầu thủ. Chắc chắn việc đó sẽ khiến trận đấu tới đây ở vòng loại World Cup 2022 rất khó khăn. Trong thời gian tới, VFF sẽ tiếp tục tính toán bổ sung nhân sự cầu thủ gốc Việt cho tuyển Việt Nam".

Một trong số những cầu thủ Việt kiều đang nhận được sự quan tâm rất lớn tới từ người hâm mộ Việt Nam đó là thủ môn Filip Nguyễn. Thủ thành đang thi đấu tại giải VĐQG CH Séc đã không ít lần bày tỏ mong muốn được khoác áo ĐT Việt Nam. Thậm chí anh đã hoàn thành mọi thủ tục cần thiết cho việc nhập tịch.

Filip Nguyễn tiền gần cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam

Với phát biểu này từ phía VFF, Filip Nguyễn hoàn toàn có thể hy vọng sẽ được góp mặt trong đội hình của HLV Park Hang Seo thời gian sắp tới. Trước đó, VFF cũng cho biết sẽ đưa Filip Nguyễn vào diện trường hợp đặc biệt để có thể hoàn thành thủ tục nhập tịch cho thủ môn này:

"Chúng tôi đã nghiên cứu một số văn bản quan trọng làm cơ sở cho việc nhập tịch Filip Nguyễn, trong đó Nghị quyết số 36 về công tác người Việt Nam ở nước ngoài. Theo nội dung nghị quyết này, Việt Nam cố gắng hoàn chỉnh và xây dựng mới hệ thống chính sách thu hút, trọng dụng nhân tài, phát huy sự đóng góp của trí thức kiều bào vào công cuộc phát triển đất nước, trong đó có thể dục thể thao.

Cầu thủ Filip Nguyễn và gia đình anh luôn hướng về nguồn cội, khát khao được cống hiến cho đội tuyển Việt Nam. Bản thân thủ môn này cũng là cầu thủ có tài, rất xứng đáng được Việt Nam trọng dụng. VFF rất mong muốn có được sự phục vụ của Filip Nguyễn trong màu áo đội tuyển Việt Nam nên đang tích cực hỗ trợ gia đình anh tiến hành các thủ tục về pháp lý" Ông Lê Hoài Anh chia sẻ.


Đừng bỏ lỡ

Huy chương vô địch AFF Cup 2008 được một cầu thủ bán đấu giá

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam Nguyễn Việt Thắng đã có việc làm vô cùng ý nghĩa nhằm góp công sức vào công tác chống dịch Covid-19 của đất nước.

Giá trị đội hình tuyển Việt Nam vượt mốc 120 tỷ đồng

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Thời điểm đầu tháng 7, trang transfermarkt có cuộc định giá cầu thủ mới. Tổng giá trị của đội hình ĐT Việt Nam tăng đáng kể.

HLV Park Hang Seo tiếc nuối vì mất cộng sự xuất sắc

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Phát biểu mới đây, HLV Park Hang Seo có những chia sẻ về chiếc 'ghế nóng' Giám đốc Kỹ thuật VFF.

HLV Park Hang-seo chỉ ra điểm chưa hài lòng về cầu thủ Việt Nam

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới nhất, HLV Park Hang-seo đã thẳng thắn chỉ ra hạn chế của các cầu thủ Việt Nam.

Filip Nguyễn cách quốc tịch Việt Nam một bước cuối cùng

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Chia sẻ trên trang cá nhân, Filip Nguyễn cho biết quá trình lấy quốc tịch Việt Nam của anh chỉ còn thiếu một bước cuối cùng là hoàn thành.