HLV Park Hang Seo đối diện nguy cơ bị cấm chỉ đạo ở AFF sắp tới

Trung Nguyên 20:33 09/03/2020

Theo quy định, án phạt cấm chỉ đạo của huấn luyện viên Park Hang Seo áp dụng cho các trận đấu giao hữu. Tuy nhiên, điều bất ngờ đã xảy ra khiến quy định thay đổi

Hẳn nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam còn nhớ, trong trận chung kết SEA Games 30, huấn luyện viên Park Hang Seo đã có màn phản ứng kịch liệt trước các quyết định của Trọng tài chính. Hành vi này của huấn luyện viên Park Hang Seo gay gắt đến mức ông bị thẻ đỏ, truất quyền chỉ đạo phải lên hàng ghế khán giả ngồi. Vì đó đã là trận đấu cuối cùng của giải nên án phạt đối với huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ áp dụng đối với các trận đấu diễn ra sau này. Cụ thể, là cấm chỉ đạo 4 trận giao hữu cùng khoản tiền nộp phạt là 5.000 USD. Huấn luyện viên Park Hang Seo cũng đã tự bỏ tiền túi nộp phạt 5.000 USD. Vấn đề chỉ còn cấm chỉ đạo 4 trận giao hữu, không quá quan trọng nhưng tình hình đang chuyển biến theo hướng bất lợi cho huấn luyện viên Park Hang Seo.

Dịch Covid-19 bùng phát khắp thế giới đã khiến mọi thứ đảo lộn. Các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup ở tháng 3 và 6 sẽ bị hoãn lại, kéo theo đó trận giao hữu với Kyrgyzstan cũng bị hủy bỏ.

Án phạt tưởng chừng không quá nặng lại đang là vấn đề thực sự

Vì vậy, không loại trừ khả năng FIFA sẽ đẩy các trận đấu này sang tháng 10 và 11, điều đó có nghĩa lịch thi đấu sẽ sát với AFF Cup 2020. Nếu trước khoảng thời gian này, đội tuyển quốc gia Việt Nam không thi đấu đủ 4 trận giao hữu thì lẽ đương nhiên huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ vắng mặt ở các trận đấu thuộc vòng bảng AFF Cup.

Bởi lẽ, không phải ai cũng biết một điều rằng AFF Cup không thuộc hệ thống thi đấu chính thức của FIFA, do đó các trận đấu ở AFF Cup chỉ được coi là giao hữu và huấn luyện viên Park Hang Seo buộc phải chấp hành đủ án phạt cấm chỉ đạo 4 trận.


Đừng bỏ lỡ

11 cái tên trong danh sách mật của thầy Park gây thất vọng

Bóng Đá Việt Nam 10 tháng trước

Trong ngày dự khán trận đấu giữa Hải Phòng và CLB TP.HCM, HLV Park đã vô tình tiết lộ danh sách 11 cầu thủ đang vào diện theo dõi đặc biệt.

Việt Nam thật ra có rất nhiều tiền đạo nội xuất sắc?

Bóng Đá Việt Nam 10 tháng trước

HLV Park Hang Seo không hề thiếu sự lựa chọn trên hàng tiền đạo, rất nhiều cái tên đang thi đấu tại V-League có thể đáp ứng yêu cầu.

HLV Park Hang Seo nhận tin dữ về lực lượng

ĐTQG Việt Nam 10 tháng trước

HLV Trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo đã đón nhận những tin tức không vui về tình hình chấn thương của một loạt các tuyển thủ, nhất là ngay sau bóng đá Việt Nam quay trở lại.

Quế Ngọc Hải: " Vị vua bất diệt" trong lòng 3 thế hệ HLV ĐT Việt Nam

Bóng Đá Việt Nam 11 tháng trước

Có mặt trên đội tuyển Việt Nam rất sớm khi anh mới 21 tuổi, nhưng hiện tại anh vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu nơi hàng thủ của ĐTQG, từ thời HLV Miura cho đến Nguyễn Hữa Thằng và hiện tại là HLV Park Hang Seo.

Tuyển Việt Nam chốt chỉ tiếu: Khiến chiến lược gia người Hàn Quốc gặp khó

Bóng Đá Việt Nam 11 tháng trước

Tuyển Việt Nam phải bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup 2020 là chỉ tiêu bắt buộc mà LĐBĐ Việt Nam gia cho HLV Park.