HLV Park Hang Seo: "Tôi sẽ tiếp tục dẫn dắt ĐTQG và U22 Việt Nam đến thành công"

Quang Huy 11:49 07/11/2019

Trong buổi lễ ký kết hợp đồng mới đây của HLV Park Hang Seo, thầy Park luôn biết ơn đến bầu Đức và người hâm mộ vì mối nhân duyên này.

10:40 Buổi lễ chính thức bắt đầu! Ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam đọc diễn văn khai mạc.

10:50 Chính thức ký hợp đồng

HLV Park Hang Seo ký hợp đồng chính thức với liên đoàn bóng đá Việt Nam với thời hạn 3 năm

10:53 Chụp hình lưu niệm

10:55: Phần trả lời câu hỏi của ông Park Hang Seo với báo chí:

Đối với ông, việc khó khăn nhất trong việc đàm phán hợp đồng với VFF nằm ở khâu nào. Mục tiêu cụ thể của ông nhắm đến tầm cỡ châu lục hay thế giới?

HLV Park Hang Seo: "Tôi không phải là người trực tiếp thương thảo, tôi đã uỷ quyền cho người đại diện. Hai bên chúng tôi đã thoả thuận thành công và đi đến thống nhất. Trong quá trình đàm phán, tôi luôn luôn đưa ra phương hướng là tôi sẽ phụ trách cả 2 đội ĐTQG và U22. Cái quan trọng nhất là sự thấu hiểu giữa 2 bên.

Bóng đá là trò chơi tập thể, tôi phải trao đổi thêm với các trợ lý của tôi. Việc chúng ta nghiên cứu và đàm phán khá lâu, đó chính là một trong những vấn đề.

Về mục tiêu, tôi vẫn luôn giữ tâm thế như trong 2 năm vừa qua để đặt kết quả tốt nhất. Chỉ số chờ đợi của nhân dân bóng đá Việt Nam ngày càng cao hơn. Tôi cũng sẵn sàng tâm thế để đáp ứng được sự chờ đợi này.

Thầy Park sẽ chịu trách nhiệm chính ở cả U22 lẫn D9TQG Việt Nam

Cảm xúc của ông Park Hang Seo như thế nào sau khi ký kết hợp đồng?

HLV Park Hang Seo: "Trước khi ký hợp đồng tôi cũng suy nghĩ rất nhiều. Nhiều người khuyên tôi nên có sự nghỉ ngơi sau khi có kết quả tốt. Tôi biết người dân Việt Nam có sự chờ đợi rất nhiều, tôi không biết có thể thoả mãn được chỉ số chờ đợi rất cao của người Việt Nam không. Tôi cũng tự hỏi không biết đây có phải là lần cuối cùng ký hợp đồng với VFF hay không?

Tôi biết mọi người rất yêu mến chúng tôi. Tôi, những thành viên trong BHL, các cầu thủ sẽ tiếp tục chuẩn bị để thực hiện và chinh phục các thử thách mới. Trong thời gian qua, tôi được sự hỗ trợ rất nhiều từ Lãnh đạo VFF, họ đã trao đổi với người đại diện của tôi rất nhiều. Tôi cảm thấy tự hào vì tiếp tục là HLV trưởng ĐTQG Việt Nam".

HLV Park Hang Seo: “Tôi nhớ đến giây phút này 2 năm trước. Tôi nghĩ ông Đoàn Nguyên Đức là người kết nối nhân duyên cho tôi và bóng đá Việt Nam. Ông ấy là người có tâm huyết với bóng đá Việt Nam, tôi luôn biết ơn ông ấy”.

Về việc VFF trả lương cho HLV Park Hang Seo, ông Trần Quốc Tuấn có thể tiết lộ về mức lương và đơn vị tài trợ không?

Câu hỏi này tôi không được phép tiết lộ. LĐBĐ Việt Nam nhận được rất nhiều đề nghị từ các đối tác. Chúng ta đang có tổng cộng 12 đội, các đội đều được đầu tư mạnh mẽ. Có thể thành công hoặc thất bại nhưng các đội đều được đầu tư và bảo đảm nhiệm vụ. LĐBĐ Việt Nam dù có hay không có nhà tài trợ vẫn phải duy trì đầy đủ quyền lợi cho mọi người.

HLV người Hàn không quên cảm ơn bầu Đức vì mối lương duyên 2 năm về trước

HLV Park Hang Seo phát biểu: "Xin chào quý vị, tôi là Park Hang Seo - HLV trưởng ĐTQG Việt Nam. Kính thưa NHM bóng đá Việt Nam, các quý vị khách quý, xin gửi lời cảm ơn đến quý vị đã dành thời gian để có mặt trong chương trình này.

Tôi lại nhớ giây phút tổ chức họp báo cách đây 2 năm. Khi ấy tôi cũng nói với các quý vị một vài tầm nhìn. Thứ nhất, chúng ta phải sử dụng tối đa nguồn lực hiện tại và sử dụng các tài năng trẻ để tạo ra sự hài hoà giữa cũ và mới trong đội tuyển.

Thứ hai, tạo ra một khái niệm bóng đá là một đội tạo ra sự thấu hiểu, thông qua sự đoàn kết, hướng đến trở thành một đội bóng mạnh vươn tầm châu lục. Đó là mục tiêu của chúng tôi. Hai năm đã trôi qua trong những mục tiêu mà tôi đã nói, có những mục tiêu đã đạt được, có những mục tiêu vẫn đang thực hiện.

11:27 Buổi ký kết hợp đồng kết thúc êm đềm giữa 2 bên.

Tất cả NHM Việt Nam đều tin rằng HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục viết các trang sử tiếp theo cho bóng đá Việt Nam

Đừng bỏ lỡ

HLV Park Hang Seo tiếc nuối vì mất cộng sự xuất sắc

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Phát biểu mới đây, HLV Park Hang Seo có những chia sẻ về chiếc 'ghế nóng' Giám đốc Kỹ thuật VFF.

HLV Park Hang-seo chỉ ra điểm chưa hài lòng về cầu thủ Việt Nam

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới nhất, HLV Park Hang-seo đã thẳng thắn chỉ ra hạn chế của các cầu thủ Việt Nam.

Filip Nguyễn cách quốc tịch Việt Nam một bước cuối cùng

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Chia sẻ trên trang cá nhân, Filip Nguyễn cho biết quá trình lấy quốc tịch Việt Nam của anh chỉ còn thiếu một bước cuối cùng là hoàn thành.

Báo Thái Lan: "Hoãn vòng loại World Cup 2022 là một tin tốt"

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Trái ngược với Việt Nam, truyền thông Thái Lan tỏ ra vô cùng vui mừng trước thông tin vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á phải hoãn sang năm 2021.

'Toang' vì Covid-19, Thái Lan cầu cứu AFC và FIFA

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Ảnh hưởng từ Covid-19, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan thừa nhận tổ chức này đang đối mặt với khủng hoảng tài chính trầm trọng và cần vay tiền nóng.