Không nghỉ ngơi trong mùa dịch, HLV Park lao đầu vào học tiếng Việt

Quang Huy 18:10 18/03/2020

HLV Park Hang-seo dành thời gian để cải thiện vốn tiếng Việt của mình trong lúc các giải đấu quốc nội phải tạm hoãn vì đại dịch Covid-19.

V-League 2020 mới diễn ra được 2 vòng và phải tạm dừng đến hết tháng 3, trong khi vòng loại World Cup 2022 của ĐT Việt Nam (trong tháng 3 và 6) phải dời đến tận tháng 10 và 11 năm nay.

Vốn tiếng Việt của HLV Park Hang-seo sẽ tốt lên sau đợt này

HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự khá rảnh rang trong thời gian này. Vì thế, chiến lược gia người Hàn Quốc đã tranh thủ làm dày thêm vốn tiếng Việt bằng cách luyện tại nhà cùng trợ lý ngôn ngữ.

Theo Goal, trợ lý ngôn ngữ Vũ Anh Thắng đã chia sẻ lên trang cá nhân tấm hình chụp chung với HLV Park Hang-seo cùng dòng trạng thái: "Corona cũng chẳng thể cản nổi tinh thần lao động, học tập của thầy trò ta".

"Thầy muốn học thêm tiếng Việt để hiểu hơn về Việt Nam. Điều này cũng giúp thầy tăng cường khả năng giao tiếp, sinh hoạt với người Việt Nam nói chung và cầu thủ nói riêng. Cùng với thầy còn có các cầu thủ khác trong BHL nữa", trợ lý này tiết lộ thêm.

Dù sang Việt Nam mới chỉ hơn 2 năm, nhưng HLV Park Hang-seo đã rất nặng tình với con người và bóng đá Việt. Nhà cầm quân 62 tuổi nhiều lần khẳng định ông coi Việt Nam như quê hương thứ hai của mình.


Đừng bỏ lỡ

Việt Nam thật ra có rất nhiều tiền đạo nội xuất sắc?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

HLV Park Hang Seo không hề thiếu sự lựa chọn trên hàng tiền đạo, rất nhiều cái tên đang thi đấu tại V-League có thể đáp ứng yêu cầu.

Phấn thưởng xứng đáng cho " chú ong thợ" cần mẫn

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Đỗ Hùng Dũng đã đoạt danh hiệu Qủa Bóng Vàng Việt Nam năm 2019 một cách đầy thuyết phục.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng bình luận về đội tuyển Thái Lan

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng của CLB Hà Nội FC đã có những bình luận về đội tuyển Thái Lan.

HLV Park Hang Seo nhận tin cực vui trước ngày V League trở lại

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Đình Trọng báo tin cực vui cho HLV Park Hang Seo, khi cầu thủ thuộc biên chế của Hà Nội FC đang trong quá trình hồi phục chấn thương rất tốt.

Tuyển Việt Nam chốt chỉ tiếu: Khiến chiến lược gia người Hàn Quốc gặp khó

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Tuyển Việt Nam phải bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup 2020 là chỉ tiêu bắt buộc mà LĐBĐ Việt Nam gia cho HLV Park.