Nhiều khả năng ĐT Việt Nam sẽ không có trận đấu nào trong năm 2020

Quang Huy 11:48 15/04/2020

Do ảnh hưởng từ dịch COVID-19, FIFA thận trọng trong việc quyết định có hay không tổ chức các trận đấu trong năm 2020. Trong trường hợp xấu nhất, ĐT Việt Nam sẽ phải đợi đến sang năm mới có thể thi đấu vòng loại World Cup 2022.

Vì tác động của COVID-19, thầy trò HLV Park Hang Seo chưa thể có cho mình trận đấu quốc tế chính thức đầu tiên trong năm 2020 vào ngày 31/3 trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 với ĐT Malaysia, lần gần nhất ĐT Việt Nam thi đấu đã là vào tháng 11/2019 khi chúng ta hòa ĐT Thái Lan trên sân nhà Mỹ Đình. Tuy nhiên do lo ngại về dịch bệnh, FIFA đã quyết định dời lịch thi đấu các trận vòng loại World Cup của tháng 3 và tháng 6 sang giai đoạn cuối năm.

Không dừng ở đó, nếu tình hình đại dịch COVID-19 không thuyên giảm, nhiều khả năng FIFA sẽ tiếp tục lùi lich các trận đấu quốc tế sang năm 2021. Trong phần trả lời phỏng vấn tờ Associated Press, Phó chủ tịch FIFA Victor Montagliani chia sẻ: “Tôi thấy việc tổ chức các trận đấu quốc tế lúc này là thách thức không nhỏ khi nó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của cộng đồng trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh ở mỗi quốc gia là khác nhau và rất khó đảm bảo điều gì. Tuy nhiên, chúng tôi cam kết sẽ tổ chức các trận đấu sớm nhất có thể”.

ĐT Việt Nam rất có thể sẽ phải thi đấu vòng loại World Cup vào năm sau

Ông cho biết: “Tôi nghĩ việc tổ chức giải quốc nội vẫn là ưu tiên hàng đầu lúc này. Nếu nhìn vào tình hình hiện tại, tôi không chắc việc các trận đấu quốc tế có thể được hoàn thành trong năm 2020. Phải đến năm 2021, vắc-xin mới sẵn sàng áp dụng để phòng chống COVID-19 và khi đó mới có thể nói đến sự an toàn để các CĐV đến sân đưa bầu không khí bóng đá và các trận đấu trở lại”.

Nếu FIFA thuận theo ý kiến của Victor Montagliani, các trận đấu quốc tế trong khuôn khổ họ quản lý sẽ dừng lại, trong đó có cả các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 của ĐT Việt Nam.


Đừng bỏ lỡ

Việt Nam thật ra có rất nhiều tiền đạo nội xuất sắc?

Bóng Đá Việt Nam 11 tháng trước

HLV Park Hang Seo không hề thiếu sự lựa chọn trên hàng tiền đạo, rất nhiều cái tên đang thi đấu tại V-League có thể đáp ứng yêu cầu.

Phấn thưởng xứng đáng cho " chú ong thợ" cần mẫn

Bóng Đá Việt Nam 11 tháng trước

Đỗ Hùng Dũng đã đoạt danh hiệu Qủa Bóng Vàng Việt Nam năm 2019 một cách đầy thuyết phục.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng bình luận về đội tuyển Thái Lan

Bóng Đá Việt Nam 11 tháng trước

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng của CLB Hà Nội FC đã có những bình luận về đội tuyển Thái Lan.

HLV Park Hang Seo nhận tin cực vui trước ngày V League trở lại

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Đình Trọng báo tin cực vui cho HLV Park Hang Seo, khi cầu thủ thuộc biên chế của Hà Nội FC đang trong quá trình hồi phục chấn thương rất tốt.

Tuyển Việt Nam chốt chỉ tiếu: Khiến chiến lược gia người Hàn Quốc gặp khó

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Tuyển Việt Nam phải bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup 2020 là chỉ tiêu bắt buộc mà LĐBĐ Việt Nam gia cho HLV Park.