"Phù thủy" Rajagopal thừa nhận Malaysia chưa kỷ luật bằng Việt Nam

Ngọc Hiếu 10:36 23/04/2020

HLV Rajagopal - người được xem là khắc tinh của bóng đá Việt Nam cách đây 10 năm, đã có những nhận xét về đội tuyển Việt Nam thời điểm hiện tại.

Rajagopal chính là HLV huyền thoại của bóng đá Malaysia. Cách đây 10 năm, vị chiến lược gia này được coi là khắc tinh của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Enrique Calisto. Ông Rajagopal từng dẫn dắt U23 Malaysia đánh bại U23 Việt Nam tại trận chung kết SEA Games 2009. Những thất bại liên tiếp trước những đội tuyển Malaysia chơi kỷ luật và không kém phần "quái" của Rajagopal đã khiến HLV Calisto đi đến quyết định từ chức chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam vào năm 2011.

HLV Rajagobal từng giành nhiều thành công vang dội cùng đội tuyển Malaysia

Tuy nhiên, tình thế bây giờ đã thay đổi. Bóng đá Malaysia đã không còn là một nỗi sợ kinh khiếp đối với đội tuyển Việt Nam như giai đoạn 2009-2012 trước đây.

Khi nhận định về bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại, chính "Phủ thủy Malaysia" một thời đã thay đổi hoàn toàn khi cho rằng đội tuyển Việt Nam lúc này là tập thể rất có kỷ luật.

Ông Rajagopal chia sẻ: "Việt Nam tin tưởng vào nguồn kinh nghiệm nước ngoài để phát triển bóng đá. Tôi thấy dưới thời HLV Park, Việt Nam thiết lập lối chơi kỷ luật và đây là mấu chốt giúp họ đưa trận đấu lên tầm cao mới. Bóng đá Malaysia cũng chơi theo kiểu kỷ luật này nhưng chưa bằng Việt Nam".

HLV Rajagopal cho rằng điểm mạnh của đội tuyển Việt Nam ở thời điểm này chính là sự kỷ luật

Không chỉ có vậy, ông Rajagopal cũng thừa nhận bản thân từng là ứng viên dẫn dắt đội tuyển Việt Nam: "Khi đó, tôi có nghe tin đồn về mình và cảm thấy thú vị. Tôi nghĩ, sao mình không huấn luyện đội tuyển Việt Nam".

Cuối cùng, ông cho rằng chiến thắng trước HLV Enrique Calisto của Việt Nam là chiến thắng đặc biệt nhất: "Chiến thắng đặc biệt và quan trọng của tôi là trước HLV Enrique Calisto. Tôi miêu tả trong cuốn sách cách các cầu thủ Malaysia và tôi vượt qua áp lực sau hai trận bán kết căng thẳng ở AFF Cup 2010".


Đừng bỏ lỡ

Thầy Park buộc phải điều chỉnh danh sách U22 Việt Nam vì Covid-19

ĐTQG Việt Nam 8 tháng trước

Trước ngày tập trung của U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo phải thay đổi danh sách triệu tập vì lý do bất khả kháng.

Filip Nguyễn cách quốc tịch Việt Nam một bước cuối cùng

ĐTQG Việt Nam 8 tháng trước

Chia sẻ trên trang cá nhân, Filip Nguyễn cho biết quá trình lấy quốc tịch Việt Nam của anh chỉ còn thiếu một bước cuối cùng là hoàn thành.

Công bố danh sách triệu tập U22 Việt Nam: 48 cầu thủ được gọi

ĐTQG Việt Nam 8 tháng trước

ĐT U22 Việt Nam tiếp tục hướng tới mục tiêu SEA Games 31 với đợt hội quân lần thứ 2 trong năm 2020.

Suất U20 World Cup của Đông Nam Á có đến tay Việt Nam?

ĐTQG Việt Nam 8 tháng trước

LĐBĐ Đông Nam Á vừa đề nghị FIFA trao 1 suất chính thức dự World Cup trẻ (U.20 và U.17) cho bóng đá khu vực.

ĐTQG và U23 Việt Nam chuẩn bị tập trung trở lại

ĐTQG Việt Nam 8 tháng trước

Ngay sau khi V League 2020 nghỉ giữa mùa, HLV Park Hang Seo có ý định tập trung ngắn ngày các ĐTQG để chuẩn bị cho những giải đấu sắp tới.