Thái Lan chốt đội hình đấu Việt Nam: Loại 1 người, chào đón thủ quân trở lại

Szain 15:01 18/11/2019

Một ngày trước trận đấu với đội tuyển Việt Nam, HLV Akira Nishino đã chốt lại đội hình 23 cầu thủ Thái Lan có thể ra sân tại Mỹ Đình.

Trong danh sách tập trung ban đầu được công bố cho Tháng 11, chiến lược gia Nhật Bản đã gọi lên 24 cầu thủ. Tất cả đều đã sang Malaysia tập luyện nhưng thủ quân Theerathon Bunmathan không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu với 'Những chú hổ' vì án treo giò. Như chúng ta đã biết, Thái Lan thất bại cay đắng 1-2 tại Bukit Jalil.

Đối đầu Việt Nam, Bunmathan đã hết án treo giò và sẵn sàng trở lại. Chính vì thế, HLV Akira Nishino buộc phải loại một cầu thủ để nhường chỗ cho anh. Cái tên bị 'trảm' là hậu vệ trái Korrakot Wiriyaudomsiri. Đây là người thay thế Bunmathan trong trận đấu với Malaysia nhưng đã có màn trình diễn không tốt.

Bunmathan trở lại sau án treo giò...

Trở lại đội hình, Bunmathan sẽ nhận áo số 3 quen thuộc. Điều đó đồng nghĩa với việc Elias Dolah, người giữ số 3 trận Malaysia phải chuyển sang số áo 12 mà Korrakot Wiriyaudomsiri để lại.

Trong bài viết thông báo đội hình của Thái Lan, tờ Siamsport có đoạn: "Theerathon Bunmathan là một trong 9 ngôi sao đã dẫn dắt Thái Lan đánh bại Việt Nam 3-0 tại SVĐ Mỹ Đình ở vòng loại World Cup 2018 ngày 13/10/2015". Cuộc chiến ngày mai, có lẽ đã đến lúc Việt Nam chúng ta buộc người Thái phải thay đổi thói quen mỗi khi nhắc về Mỹ Đình.

...và Wiriyaudomsiri bị loại để nhường chỗ cho anh.

Hiện tại, thầy trò Park Hang-seo đang toàn thắng ở lượt đi, giành 10 điểm và dẫn đầu bảng. Chúng ta đang bỏ cách người Thái 3 điểm và nếu chiến thắng đêm mai, con số trên sẽ là 6. Tại Mỹ Đình, hai đội sẽ ra sân với trang phục truyền thống, Việt Nam áo đỏ còn Thái Lan áo xanh.

Bên cạnh trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan, lượt 6 bảng G còn chứng kiến màn chạm trán giữa Malaysia và Indonesia. Sau khi đánh bại Thái Lan, Malaysia đã có 6 điểm và vẫn còn hy vọng đi tiếp. Về phần Indonesia, vòng loại gần như đã khép lại với họ sau 4 trận toàn thua ở lượt đi.

Danh sách 23 tuyển thủ Thái Lan:

Thủ môn: Kawin Thamsatchanan, Siwarak Tedsungnoen, Chatchai Bootprom.

Hậu vệ: Theerathon Bunmathan, Tristan Do, Adisorn Promrak, Narubadin Weerawatnodom, Pansa Hemviboon, Manuel Bihr, Sasalak Haiprakhon, Nitipong Selanon, Elias Dolah.

Tiền vệ: Chanathip Songkrasin, Tanaboon Kesarat, Bordin Phala, Supachok Sarachat, Phithiwat Sukjitthammakul, Ekanit Panya, Siwakorn Tiatrakul, Sarach Yooyen.

Tiền đạo: Teerasil Dangda, Supachai Jaided, Suphanat Mueanta.


Đừng bỏ lỡ