Trực tiếp vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á: Malaysia vs Thái Lan

Szain 15:45 13/11/2019

15 năm chưa thể thắng mỗi khi hành quân đến Bukit Jalil và giờ đội tuyển Thái Lan đang đứng trước nhiệm vụ buộc phải đánh bại Malaysia tại 'tử địa' này ở vòng loại.

Trực tiếp vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á

Malaysia vs Thái Lan | Thời gian: 19h45 ngày 14/11 | SVĐ: Bukit Jalil

>>>Xem thêm: Link xem trực tiếp Việt Nam vs UAE

Lá thăm may rủi đã đưa Thái Lan, Malaysia rơi vào bảng G cùng 2 đại diện Đông Nam Á khác là Việt Nam và Indonesia. Đây có thể xem là 4 đội tuyển mạnh nhất khu vực Asean nhưng ở bảng G, còn một đối thủ mạnh hơn cả là UAE.

Nhiều người cho rằng bảng G là bảng tử thần nhưng cũng có người cho rằng, UAE không quá mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Iran và cơ hội đi tiếp chia đều cho các đội. Và dù nghiêng về nhận định nào, có một sự thật, các trận đấu ở bảng G đều là những cuộc chiến khó khăn, khó lường.

Thái Lan đang cạnh tranh cùng Việt Nam và UAE cho ngôi đầu bảng.

Sau 4 lượt trận đầu tiên, bảng đấu lúc này đã phân hóa với nhóm đầu là sự cạnh tranh của Thái Lan (7 điểm), Việt Nam (7), UAE (6). Malaysia (3) và Indonesia (0) ở nhóm còn lại. Trong khi đội bóng Vạn đảo giờ được xem là kẻ lót đường thì Malaysia lại là cái tên có khả năng ngáng chân các đội bóng top trên thậm chí là sẵn sàng chen chân vào nhóm này.

Nhưng dù Malaysia có khó chịu như thế nào đi nữa, Thái Lan cần phải đánh bại 'Những chú hổ' cho mục tiêu đầu bảng bởi Việt Nam cùng UAE đều đã làm được điều này ở lượt đi.

Vậy nhưng, lịch sử chẳng hề ủng hộ Thái Lan. Theo thống kê, trong 4 lần gần nhất chạm trán Malaysia tại Bukit Jalil.

Tỉ số cụ thể:

Malaysia 2-1 Thái Lan (AFF Cup 2004)

Malaysia 1-1 Thái Lan (AFF Cup 2012)

Malaysia 3-2 Thái Lan (AFF Cup 2014)

Malaysia 0-0 Thái Lan (AFF Cup 2018)

Changsuek luôn gặp khó khăn mỗi khi hành quân đến Malaysia.

Tính xa hơn, Thái Lan thậm chí còn chưa từng thắng mỗi khi hành quân đến Malaysia dù họ có thi đấu tại Bukit Jalil hay là các SVĐ khác.

Tuy lịch sử đau thương như thế nhưng Thái Lan đã có một quyết định đầy táo bạo. Theo đó, họ đã để thủ quân Theerathon Bunmathan 'tẩy thẻ' nhằm chuẩn bị tốt nhất cho cuộc chiến với Việt Nam. Vậy nên, Bunmathan sẽ không thể ra sân tại Bukit Jalil.

Thái Lan cần thắng mỗi trận đấu để bảo vệ ngôi đầu bảng. Tương tự, Malaysia cùng cần thắng những trận còn lại để nuôi hy vọng đi tiếp. Đây sẽ 90 phút đầy hấp dẫn và liệu lịch sử sẽ lặp lại hay bước sang một trang mới?

Dự đoán: Malaysia 2-2 Thái Lan.


Đừng bỏ lỡ