Đội tuyển Việt Nam duy trì thứ hạng 94 trên bảng xếp hạng FIFA

Kỳ Trung 08:58 17/07/2020

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ Vị trí 94 trên bảng xếp hạng FIFA tháng 7/2020 mới được công bố.

Thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo vẫn duy trì thứ hạng ổn định trên bảng xếp hạng FIFA. Đây là kết quả không bất ngờ bởi cũng giống như thống kê gần đây nhất, vị trí của đội không thay đổi. Ảnh hưởng của dịch Covid-19 từ sau tháng 3 khiến hoạt động thi đấu của các đội tuyển hoàn toàn "đóng băng" nên không tạo ra sự thay đổi nào trên bảng xếp hạng.

Với 1.258 điểm, đội tuyển Việt Nam tiếp tục dẫn đầu khu vực Đông Nam Á, xếp hạng 14 châu Á và hạng 94 thế giới. Đội tuyển đứng ở vị trí thứ hai tại Đông Nam Á vẫn là Thái Lan với 1178 điểm. Các vị trí tiếp theo trong khu vực là Philippines (hạng 124), Myanmar (hạng 136), Malaysia (hạng 154).

Đội tuyển có thứ hạng cao nhất châu Á là Nhật Bản với 1.500 điểm, xếp sau là Iran (1.489 điểm), Hàn Quốc (1.464 điểm), Australia (1.457điểm), Qatar (1.396 điểm). Đối thủ của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup, UAE, đứng thứ 8 tại châu Á và 71 thế giới.

 Đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ vị trí 94 trên BXH FIFA 

Căn cứ diễn biến của tình hình phòng chống dịch Covid-19, các hoạt động thi đấu quốc tế của FIFA dự kiến sẽ tái khởi động từ tháng 10. Cho tới lúc đó, trật tự trên bảng xếp hạng FIFA sẽ khó có sự thay đổi.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có chuyến làm khách trước Malaysia ở vòng loại bảng G khu vực châu Á World Cup 2022 vào ngày 13/10. Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ sắp xếp cho thầy trò HLV Park Hang-seo thi đấu giao hữu cọ xát với Kyrgyzstan. Trận đấu này dự kiến được tổ chức tại Việt Nam vào ngày 8/10.


Đừng bỏ lỡ

Việt Nam thật ra có rất nhiều tiền đạo nội xuất sắc?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

HLV Park Hang Seo không hề thiếu sự lựa chọn trên hàng tiền đạo, rất nhiều cái tên đang thi đấu tại V-League có thể đáp ứng yêu cầu.

Phấn thưởng xứng đáng cho " chú ong thợ" cần mẫn

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Đỗ Hùng Dũng đã đoạt danh hiệu Qủa Bóng Vàng Việt Nam năm 2019 một cách đầy thuyết phục.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng bình luận về đội tuyển Thái Lan

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng của CLB Hà Nội FC đã có những bình luận về đội tuyển Thái Lan.

HLV Park Hang Seo nhận tin cực vui trước ngày V League trở lại

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Đình Trọng báo tin cực vui cho HLV Park Hang Seo, khi cầu thủ thuộc biên chế của Hà Nội FC đang trong quá trình hồi phục chấn thương rất tốt.

Tuyển Việt Nam chốt chỉ tiếu: Khiến chiến lược gia người Hàn Quốc gặp khó

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Tuyển Việt Nam phải bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup 2020 là chỉ tiêu bắt buộc mà LĐBĐ Việt Nam gia cho HLV Park.