-->

EURO 2020 'đã phải hy sinh' vì những lợi ích chung lớn lao

Hoàng Đông 10:01 18/03/2020

Mặc cho việc Olympic tại Tokyo vẫn sẽ diễn ra bình thường thì mới đây UEFA đã quyết định lùi thời điểm tổ chức EURO 2020 sang mùa hè 2021 vì dịch Covid-19.

Cuộc họp của UEFA ngày hôm qua đã thống nhất về việc sẽ tổ chức EURO và mùa hè năm 2021, chậm hơn so với dự kiến một năm vì đại dịch Covid-19 đang hoành hành trên khắp thế giới. Chủ tich Aleksander Ceferin của UEFA gọi đây là một 'sự hy sinh lớn'.

Việc mùa hè này không có giải đấu lớn nhất cho các đội tuyển tại châu Âu sẽ giúp các giải đấu ở cấp câu lạc bộ tại lục địa già có thêm thời gian để hoàn thành mùa giải. Caferin phát biểu: "Tôi thấy một tinh thần đoàn kết cao, mọi người đều hiểu cần phải hy sinh một thứ gì đó để phục vụ cho lợi ích chung".

UEFA đã lùi việc tổ chứ EURO sang mùa hè 2021

"Điều quan trọng là với tư cách của cơ quan đứng đầu bóng đá châu Âu, UEFA đã lãnh đạo việc thực hiện quá trình này và chấp nhận những sự hy sinh trên".

"Việc ời lịch EURO sẽ cần đến một khoản chi phí rất lớn nhưng chúng tôi vẫn sẽ cam kết đầu tư vào cơ sở hạ tầng để phát triển bóng đá cũng như đầu tư cho bóng đá nữ, mọi thứ vẫn sẽ phát triển theo mục tiêu".

Trước đó, UEFA đã lên kế hoạch cho việc tổ chức nhiều trận đấu mà không có khán giả trên khắp châu Âu. Nhưng cuối cùng họ nhận ra điều này là không khả quan.

Caferin bày tỏ rằng: "Bóng đá là một hoạt động lớn của xã hội, nó đem lại sự thăng hoa. Ý nghĩa của một trận bóng sẽ mất đi khi nó được tổ chức ở một sân vận động không có khán giả, chính vì thế chúng tôi không chấp nhận để điều đó xảy ra".

Trong khi đó, Uỷ ban Olympic quốc tế IOC đã tuyên bố rằng việc tổ chức Olympic năm nay sẽ vẫn diễn ra như kế hoạch vào cuối tháng 7. IOC tin rằng chưa cần có một quyết định quyết liệt trong tình hình hiện tại.

Sau quyết định của IOC, vận động viên Anh, Katarina Johnson-Thompson, lại bày tỏ sự quan ngại. IOC khuyên các vận động viện vẫn nên tập luyện vì Olympic sẽ diễn ra như kế hoạch trong khi Chính phủ lại tiến hành phong toả đất nước và đóng cửa các cơ sở tập luyện vì dịch bệnh, điều này làm cho cô thấy thực sự rất áp lực.


Đừng bỏ lỡ

UEFA nói rằng thông điệp của họ về EURO 2020 đã bị hiểu lầm

Euro 2020 1 năm trước

"Chưa có quyết định nào được đưa ra về tên của EURO sẽ được tổ chức vào năm 2021", cơ quan phát ngôn của tổ chức đứng đầu bóng đá châu Âu mới đây đã khẳng định

Điều khoản của Koeman và Barcelona bị hoãn theo EURO

Tin chuyển nhượng 1 năm trước

Trợ lý cũ của đội bóng xứ Catalan cho biết rằng mọi mọi kế hoạch trở lại Camp Nou của ông sẽ phải chờ thêm ít nhất một năm.

FIFA đưa ra tuyên bố chính thức trong mùa dịch Covid-19

Bóng Đá Quốc Tế 1 năm trước

FIFA đã đưa ra một tuyên bố chi tiết về kế hoạch đối phó với đại dịch Covid-19 đang càn quét khắp thế giới gây ảnh ảnh hưởng đến cả bóng đá.

CHÍNH THỨC: EURO 2020 được hoãn sang năm 2021

Euro 2020 1 năm trước

Ở cuộc họp trực tuyến được UEFA chủ trì, quyết định được mọi người quan tâm nhất đã được đưa ra. Theo đó, VCK Euro năm 2020 sẽ dời lịch sang năm 2021 và được dự kiến diễn ra từ ngày 11/6 - 11/7.

UEFA sẽ hoãn EURO 2020 để có thời gian hoàn thành Champions League

Euro 2020 1 năm trước

Lãnh đạo UEFA sẽ quyết định thực hiện phương án hoãn EURO 2020 nhằm đảm bảo kế hoạch hoàn thành các giải bóng đá ở châu Âu trong đó có Champions League.