Wu Lei ghi tên mình vào lịch sử bóng đá Trung Quốc tại cúp Châu Âu

TT 10:18 04/10/2019

'Ronaldo Trung Quốc' Wu Lei đã khẳng định tên tuổi mình trên bản đồ bóng đá thế giới sau khi ghi bàn vào lưới CSKA tại Europa League.

Tiền đạo đang chơi cho CLB Espanyol - Wu Lei đã chính thức khiến người ta phải nhắc tên mình trong phần còn lại của lịch sử bóng đá nói chung và lịch sử bóng đá Trung Quốc nói riêng.

Cụ thể, Wu Lei đã trở thành cầu thủ Trung Quốc đầu tiên ghi bàn tại giải đấu chính thức UEFA Europa League. Bàn thắng của Wu Lei diễn ra vào phút thứ 64, trong trận đối đầu CSKA tại vòng bảng Europa Leauge.

Wu Lei ghi tên mình vào lịch sử bóng đá Trung Quốc tại cúp Châu Âu
Wu Lei ghi tên mình vào lịch sử tại Europa League 

Trước Wu Lei, đã có 2 tiền bối ngươi Trung Quốc từng lập công ở đấu trường này là Sun Jihai năm 2003 và Wang Chu năm 2013. Tuy nhiên cả 2 bàn của Sun Jihai và Wang Chu đều được ghi tại vòng sơ loại.

Chính Wu Lei cũng từng nổ súng cho Espanyol tại vòng loại Europa League năm nay, trước đối thủ Luzen.

Ngoài thành tích kể trên, Wu Lei cũng xác lập 1 kỉ lục khác đó là, cầu thủ Trung Quốc ghi bàn ở cả vòng loại và vòng bảng chính thức của Europa League. Anh cũng đã ra sân đá chính cả 2 trận cho Espanyol tại vòng bảng năm nay.

Qua 2 trận vòng bảng, Espanyol của Wu Lei đang đứng vững ở vị trí thứ 2 bảng H. Các kỉ lúc vẫn còn chờ Wu Lei trong nhiều trận đấu sắp tới.


Đừng bỏ lỡ