-->

Webb Simpson dẫn đầu tại RBC Heritage

Kỳ Trung 15:30 20/06/2020

Webb Simpson vươn lên đỉnh bảng ở điểm -12 nhớ đánh 65 gậy tại vòng hai của sự kiện PGA Tour tại Nam Carolina.

Hôm 19/06, Simpson ghi chín birdie trên sân Harbour Town Golf Links, par71. Số này bù vào ba bogey trên bảng điểm, trong đó có bogey ở hố 16, par4.

Tại đây, Simpson phát bóng vào bãi hoang bên trái fairway. Caddie riêng Paul Tesori vô tình dẫm chân lên bóng, nhưng golfer thứ chín thế giới không bị phạt gậy trong tình huống đó. Sau khi báo cáo trọng tài việc không thể đánh ở vị trí hiện hữu, anh thả bóng trong khu vực quy định và kết thúc hố ở điểm bogey.

Hết sơ suất đó, Simpson vẫn điềm tĩnh và tiếp tục phát huy các cú đánh tầm ngắn, đặc biệt trên green. Tính trong cả 18 hố, tổng khoảng cách gạt bóng của anh ở 56,7 mét, tương đương trung bình 3,15 mét mỗi green. Ở vòng khai cuộc, Simpson cũng đánh 65 gậy. Anh đã qua 12 năm đấu chuyên nghiệp, sở hữu major U.S Open 2012 trong sáu danh hiệu PGA Tour.

Ở cả hai vòng đầu RBC Heritage năm nay, Simpson đấu cùng nhóm với Bryson DeChambeau, David Love III và đều xuất phát từ hố 10 của sân. Trong nhóm này, Love là lão tướng vì đã 56 tuổi, còn Simpson, 34 tuổi, là đàn anh hơn DeChambeau đến tám tuổi. Và xét về khả năng đánh xa trong nhóm và thậm chí cả giải, DeChambeau thuộc hàng đỉnh vì đang dẫn đầu PGA Tour mùa này với khoảng cách trung bình 323,8 yard. Nhưng các fairway hẹp của chiến địa RBC Heritage khiến DeChambeau không dám tung hết lực và hạn chế dùng gậy driver. Kể từ khi khai cuộc, khoảng cách phát bóng trung bình của DeChambeau chỉ đạt 287,5 yard, ngang với Webb Simpson.

Webb Simpson

"Dù không đánh bóng xa như nhiều người, trong đó có DeChambeau, tôi vẫn phát huy được kỹ thuật tầm gần và hài lòng với thành tích trong hai ngày qua. Tôi muốn tăng khoảng cách đánh bóng nên đã tập trung vào các bài tập bổ trợ trong vài năm gần đây. Dù vậy, tôi chậm tiến bộ hơn DeChambeau. Cậu ấy dễ dàng đạt mục đích quá", Simpson nhận xét về đồng nghiệp đàn em ở PGA Tour có biệt danh "bác học điên". Cả hai vẫn chung nhóm đấu ở vòng áp chót.

Trong khi Simpson dẫn đầu đoàn tranh cúp, Love III không qua cắt loại, DeChambeau chia sẻ vị trí thứ hai có điểm -11 với Corey Conners. Golfer này cùng Jhonattan Vegas sở hữu bảng điểm 63 gậy tốt nhất kể từ đầu giải. Nhờ đó, Conners nhảy 26 bậc còn Vegas thăng 62 bậc và vào nhóm T6 đạt -9, bên cạnh cặp đối thủ ngôi sao là Brooks Koepka và Ian Poulter. Nhóm này kém một gậy so với vị trí T4 với điểm -10 gồm Ryan Palmer và Matthew Fitzpatrick.

Còn số một thế giới Rory McIlroy đánh 65 gậy để nhảy 56 bậc, lên nhóm T45 có điểm -5. Golfer số hai thế giới Jon Rahm đang ở nhóm cuối bảng T65.

Đương kim vô địch C.T. Pan đang nằm trong nhóm T28, kém sáu gậy so với đỉnh bảng. Nhóm này có Vaughn Taylor vốn được xếp đấu cùng nhóm với Luke List và Nick Watney trong hai chặng đầu. Trước khi vào chặng hai, Watney được phát hiện dương tính với nCoV và rút lui.

Vị trí cắt loại ở điểm -4. Do đó, Pat Perez và Charles Howell III vẫn phải rời cuộc chơi dù cả hai đều đánh 66 gậy trong ngày chốt danh sách đi tiếp. Im Sungjae - golfer Hàn đang dẫn đầu FedEx Cup - cũng cùng cảnh ngộ.


Đừng bỏ lỡ

Tại sao giải đấu ở tây Virginia rời khỏi PGA Tour ?

Golf 1 năm trước

Ít nhà tài trợ và khán giả, The Greenbrier đã kết thúc 10 năm hiện diện trong lịch trình của PGA Tour.