GĐĐH CLB Phố Hiền đồng tình ý kiến hai đội hạng nhất thăng hạng V-League

Kỳ Trung 14:45 28/07/2020

Giám đốc điều hành CLB Phố Hiền Lê Minh Dũng đồng ý với chi tiết trong đề xuất của CLB SLNA, đó là cần phải có hai đội hạng nhất thăng hạng vào mùa tới.

Ngày 26/7, CLB SLNA có gửi công văn lên VPF đề xuất kết thúc sớm V.League 2020 ngay ở vòng 11. Trong đề xuất đó, SLNA đề nghị trao chức vô địch cho Sài Gòn FC và không có đội xuống hạng. Ngay sau đó, 3 CLB là Thanh Hóa, Quảng Nam và DNH Nam Định cũng có những đề nghị tương tự.

Một chi tiết đáng chú ý, SLNA cũng đề xuất mở rộng V.League 2021 lên 16 đội, trong đó 2 suất tăng thêm sẽ dành cho 2 đội đứng đầu giải Hạng Nhất (tạm thời đang là Bà Rịa - Vũng Tàu và Phố Hiến). Ông Lê Minh Dũng - Giám đốc điều hành Phố Hiến trao đổi với báo chí: “Về cơ bản Phố Hiến mới tiếp nhận thông tin từ phía báo chí. Bản thân SLNA khi gửi công văn VPF cũng chuyển tới cho đầy đủ 26 CLB thuộc V.League và giải hạng Nhất. Trong đó có một đề xuất là cùng với việc mùa giải 2020 kết thúc ngay thời điểm này thì 2 đội hạng Nhất sẽ lên hạng V.League mùa sau. Chúng tôi chưa có quản điểm chính thức về đề xuất này. Nhưng nếu VPF cho các CLB hạng Nhất được đóng góp tiếng nói thì chúng tôi sẽ gửi ý kiến”.

Ông Lê Minh Dũng nói thêm: “Trong cuộc họp BCH VFF về thay đổi điều lệ các giải đấu để thích ứng với dịch bệnh trước đây, chú Thanh (ông Lê Hồng Thanh - Chủ tịch của SLNA) cũng là người đề cập đến quyền lợi cho các đội hạng Nhất. Nếu có cơ hội được xem xét lên V.League thì Phố Hiến cũng vui lòng, bởi đội cũng đã nỗ lực phấn đấu và thể hiện khả năng trong thời gian qua. Tuy nhiên, tất cả mọi người đều nên đề cao tính an toàn trong cộng đồng khi dịch Covid-19 đang có những tác động ở thời điểm hiện tại. Với chúng tôi, đá tiếp cũng được nhưng cần phải bảo vệ an toàn cho cầu thủ và người hâm mộ.

Phố Hiến hiện là 1 trong hai đội đứng đầu giải hạng Nhất cho đến hiện tại 

Đây có thể xem là một năm rất đặc thù do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Chúng tôi hy vọng, nếu như mùa giải kết thúc ngay thời điểm này, thì có thể được xem xét tăng số đội hạng Nhất lên chơi ở V.League mùa sau. Và sang năm, giống như hình thức các giải ở Thái Lan, V.League 2021 có thể tăng số lượng đội xuống hạng để điều hòa lại số lượng đội ở mỗi cấp giải và đảm bảo mô hình phát triển bóng đá theo hình kim tự tháp. Ví dụ như thay vì chỉ có 1 suất rưỡi xuống hạng thì chúng ta tăng lên thành 2-3 đội. Tất nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào quyết định của BCH”.

Tất nhiên, trong đề xuất của SLNA, việc đảm bảo quyền lợi cho các đội hạng Nhất là một trong những yếu tố. Tuy nhiên, vẫn còn đó những yếu tố ảnh hưởng từ phía quyền lợi của nhà tài trợ, bản quyền truyền hình… nếu như V.League phải dừng sớm hơn những 7-9 vòng đấu.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Phố Hiến vs BRVT | V League 2 | 17h00 - 13/10

Link trực tiếp 11 tháng trước

Trực tiếp Phố Hiến vs BRVT lúc 17h00 - 13/10: Link sopcast Phố Hiến vs BRVT, Live Phố Hiến vs BRVT thuộc giải V League 2.

Trực tiếp Phố Hiến vs Huế | V League 2 | 17h00 - 25/07

Link trực tiếp 1 năm trước

Trực tiếp Phố Hiến vs Huế lúc 17h00 - 25/07: Link sopcast Phố Hiến vs Huế, Live Phố Hiến vs Huế thuộc giải V League 2.

Trực tiếp Đắk Lắk vs Phố Hiến | V League 2 | 15h30 - 12/07

Link trực tiếp 1 năm trước

Trực tiếp Đắk Lắk vs Phố Hiến lúc 15h30 - 12/07: Link sopcast Đắk Lắk vs Phố Hiến, Live Đắk Lắk vs Phố Hiến thuộc giải V League 2.

Trực tiếp Khánh Hòa vs Phố Hiến | V League 2 | 17h00 - 01/07

Link trực tiếp 1 năm trước

Trực tiếp Khánh Hòa vs Phố Hiến lúc 17h00 - 01/07: Link sopcast Khánh Hòa vs Phố Hiến, Live Khánh Hòa vs Phố Hiến thuộc giải V League 2.

Trực tiếp Tây Ninh vs Phố Hiến | V League 2 | 16h00 - 25/06

Link trực tiếp 1 năm trước

Trực tiếp trận Tây Ninh vs Phố Hiến lúc 16h00 - 25/06: Link sopcast Tây Ninh vs Phố Hiến, Live Tây Ninh vs Phố Hiến thuộc giải V League 2.