HLV Lương Trung Tuấn giúp Bà Rịa Vũng Tàu giành vé thăng hạng Nhất 2020

TT 09:29 23/10/2019

Lương Trung Tuấn - từng là một trong những trung vệ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam hiện đang là HLV cho CLB bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu.

Lương Trung Tuấn sinh ra trong gia đình theo nghiệp thể thao có hơn chục cái tên nổi tiếng không chỉ trên sân cỏ, mà còn những gương mặt từng giành thành tích cao ở các môn bóng bàn, taekwondo… Anh là con trai của Lương Trung Minh - cầu thủ bóng đá có tiếng trước năm 1975. Vốn có tài năng trong lĩnh vực bóng đá và thêm yêu thích thể thao từ nhỏ nên anh quyết đi theo nghiệp gia đình và gắn bó với sân cỏ từ vị trí cầu thủ cho đến vai trò huấn luyện viên.

HLV Lương Trung Tuấn giúp Bà Rịa Vũng Tàu giành vé thăng hạng Nhất 2020
HLV Lương Trung Tuấn

Ban đầu, Trung Tuấn đã sớm khẳng định được tài năng ở đội bóng Trà Vinh trong vai trò của một trung vệ. Với lối chơi tỉnh táo, sắc lạnh và những pha lấy bóng đĩnh đạc, Trung Tuấn sớm thể hiện được tài năng thiên phú của mình.

Trong suốt quãng đường thi đấu bóng đá chuyên nghiệp của mình, Lương Trung Tuấn đá chủ yếu ở vị trí trung vệ và tiền vệ nhưng thế mạnh của anh là trung vệ. Anh từng thi đấu cho các câu lạc bộ Cảng Sài Gòn từ 1995 đến 2002, CLB HAGL từ 2002 đến 2004, CLB Bình Định năm 2004 và 2006, CLB Cảng Thái Lan năm 2005, CLB Bình Dương từ 2007 đến 2008, CLB TP.HCM năm 2009. Nhưng tên tuổi của anh chủ yếu gắn liền với CLB bóng đá Cảng Sài Gòn, HAGL và nhất là đội bóng đá ở đất võ Bình Định, nơi đã có nhiều ân nghĩa với anh.

HLV Lương Trung Tuấn giúp Bà Rịa Vũng Tàu giành vé thăng hạng Nhất 2020
Lương Trung Tuấn từng là một trong những trung vệ xuất sắc nhất Việt Nam

Trong lịch sử bóng đá Việt Nam, Lương Trung Tuấn từng được xem là cầu thủ nhà nghề thứ hai sau Lê Huỳnh Đức. Anh cũng từng là cầu thủ Việt Nam đầu tiên xuất ngoại ra nước ngoài và chơi cho một câu lạc bộ của Thái Lan.

Trong thời gian thi đấu, anh cũng là một trong những cầu thủ đem đến thành công của các CLB như: Vô địch giải vô địch quốc gia năm 1997 (với Cảng Sài Gòn), Vô địch Cúp quốc gia năm 2000 (với Cảng Sài Gòn), Vô địch Cúp Liên cảng Đông Nam Á năm 2000, Vô địch giải vô địch quốc gia năm 2002 (với Cảng Sài Gòn)… Đồng thời, anh cũng là cựu cầu thủ đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại World Cup tại Arap Saudi năm 2000, cựu cầu thủ đội tuyển quốc gia, giành huy chương đồng Tiger Cup năm 2002.

HLV Lương Trung Tuấn giúp Bà Rịa Vũng Tàu giành vé thăng hạng Nhất 2020

Năm 2009, thi đấu hết mùa giải cho CLB bóng đá TPHCM thì Trung Tuấn quyết định treo giày, nhưng vì không quên được trái bóng nên anh về Trà Vinh làm công tác đào tạo trẻ tại đây. Lương Trung Tuấn từng nhận được bằng A huấn luyện viên do AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á) cấp.

Đến tháng 6/2013, HLV Lương Trung Tuấn chính thức gia nhập Quỹ đầu tư và phát triển bóng đá Việt Nam - hệ thống đào tạo cầu thủ bóng đá trẻ chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Anh là một người thầy hiền lành, cần mẫn và hết mực thương yêu học trò.

HLV Lương Trung Tuấn giúp Bà Rịa Vũng Tàu giành vé thăng hạng Nhất 2020
HLV Lương Trung Tuấn cùng trợ lý và học trò

HLV Lương Trung Tuấn từng là HLV trưởng U17 đội tuyển Bình Dương. Theo nhận xét của các đồng nghiệp, HLV Lương Trung Tuấn là người thầy tận tâm. Anh là sức mạnh cho các cầu thủ khi thi đấu. Trong suốt mùa giải, HLV Lương Trung Tuấn đã làm việc rất tốt, đưa đội tuyển lên hạng nhất, được các đồng nghiệp và học trò yêu quý. Những trận đấu trực tiếp dù mưa gió anh vẫn cống hiến hết mình. Làm bóng đá chuyên nghiệp không dễ, cựu tuyển thủ Lương Trung Tuấn là một trường hợp hiếm hoi tài năng bóng đá Việt Nam còn gắn liền với trái bóng tròn.

HLV Lương Trung Tuấn giúp Bà Rịa Vũng Tàu giành vé thăng hạng Nhất 2020
Bà Rịa-Vũng tàu thăng hạng nhất quốc gia.

Tham gia huấn luyện cùng các HLV Ngô Việt Trung, Trần Minh Chiến, HLV Lương Trung Tuấn đã giúp CLB bóng đá Bà Rịa-Vũng tàu giành vé thăng hạng Nhất 2020.


Đừng bỏ lỡ