Choáng với mức lương cực khủng của toplaner hàng đầu LCK

Trần Duy 10:50 05/07/2020

Mức lương của các tuyển thủ thi đấu tại LCK chưa bao giờ thiếu sức hút với cánh báo giới tại Hàn Quốc.

Thông tin về giá trị hợp đồng và lương bổng của các tuyển thủ LMHT là điều mà rất ít tổ chức muốn công khai. Ngoại trừ những lý do về giấy tờ và luật pháp, thì việc giữ bí mật lương bổng cũng là một cách để các đội tuyển ngăn không cho những đối thủ khác chèo kèo người của mình.

Tuy nhiên mới đây, CEO của đội tuyển Afreeca Freecs là Seo Su-kil đã bất ngờ tiết lộ mức lương của đường trên Kiin, một trong số những ngôi sao sáng giá nhất LCK.

Kiin nhận đãi ngộ khủng ở AF.

Cụ thể, ông Seo chia sẻ trong một bài phát biểu trước truyền thông rằng mức lương mà Kiin nhận được "gấp 5 lần lương CEO của tôi", với giá trị 4,5 tỉ won cho 3 năm hợp đồng, tức khoảng 87 tỉ VND.

Vị chi mỗi năm, Kiin sẽ nhận được 1,5 tỉ tiền lương từ Afreeca, tương đương 29 tỷ VND và 1,25 triệu USD. Với vị thế là ngôi sao số 1 của AF hiện tại, Kiin nghiễm nhiên là người được trả lương cao nhất đội tuyển này. Kiin từng nhận được nhiều lời đề nghị gia nhập các ông lớn, tuy nhiên có vẻ mức lương cao và bản hợp đồng hậu hĩnh tại AF đã khiến tuyển thủ này chấp nhận ở lại thi đấu lâu dài cho đội.

Có một điều thú vị là cách đây 2 năm, truyền thông Hàn Quốc cũng chia sẻ rầm rồ về thông tin mức lương của Faker - Tuyển thủ được cho là người hưởng lương cao nhất của LMHT thế giới. Naver và một số trang tin khác đồng loạt khẳng định rằng lương của Faker tại T1 (vào thời điểm 2018) là 3 tỉ won/năm, tức là gấp đôi so với Kiin hiện tại.

Tại LPL, mức lương của Khan cũng được tiết lộ vào khoảng 2 triệu USD cho 2 năm hợp đồng, tương đương 1 triệu USD/năm, vẫn còn kém Kiin 250.000 USD. Esports càng ngày càng cho thấy sức hút khổng lồ của mình trên thế giới.


Đừng bỏ lỡ

Bôi nhọ Faker, nữ BLV Trung Quốc bị ném đá te tua

Một nữ BLV của Trung Quốc đã vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội khi dám lên tiếng chê bai tài năng của đường giữa hàng đầu thế giới, Faker.

Faker hé lộ bí quyết giúp T1 duy trì mạch thắng

Sau chiến thắng trước SANDBOX Gaming ở tuần qua, Faker đã có những chia sẻ về thành tích của T1 giai đoạn gần đây.

Kết quả LCK hôm nay 26/06 | T1 ngược dòng cùng Faker

Kết quả LCK hôm nay 26/06, dù thất bại ở game đầu tiên trước AF, Faker và đồng đội vẫn xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc.

21 đội tuyển xếp hàng xin dự LCK 2021

LCK sẽ chuyển sang hình thức nhượng quyền thương mại vào mùa giải 2021 tới. Và rất nhiều đơn vị đã xếp hàng chờ ngày được thi đấu ở giải đấu cao cấp nhất Hàn Quốc.

Trực tiếp LCK Mùa Hè 2020 hôm nay 26/6: AFS vs T1, DYN vs HLE

Trực tiếp LCK Mùa Hè 2020 mới nhất, cập nhật link trực tiếp LCK Mùa Hè, trực tiếp lck 2020 mới nhất hôm nay 26/6: AFS vs T1, DYN vs HLE.