Chủ sở hữu Percent Esports tiết lộ cách đánh bại Team Flash

Trần Duy 15:48 22/06/2020

Đội tuyển Percent Esports (PES) là cái tên gây bất ngờ trong ngày ra quân VCS Hè 2020 khi đánh bại đương kim vô địch Team Flash với tỉ số 2-0.

Nếu OPG được biết đến nhiều hơn dưới danh nghĩa “đội tuyển của Optimus”, thì PES lại là một tân binh không có nhiều cái tên đáng chú ý trước khi yT và Bigkoro gia nhập.

Tuy nhiên, vượt qua mọi hoài nghi về năng lực, PES đã có ngày ra quân gây chấn động khi huỷ diệt Team Flash trong cặp đấu Bo3 đầu tiên ở VCS.

Tập thể team PES.

Chia sẻ với báo giới, anh Hoàng Phúc Thông - Chủ sở hữu tổ chức Thể thao điện tử Percent Esports nói về chiến thắng trước Team Flash: "Khi biết lịch thi đấu trận đầu ra quân phải gặp Đương kim vô địch Flash, cũng có phần hơi bất lợi cho team, nhưng nếu chiến thắng được thì sẽ biến nó thành cơ hội. Do đó team mình đã động viên nhau hàng ngày và try hard cực nhiều trong suốt 1 tháng qua, ngày nào cũng 8 - 10 game train. Và đến ngày thi đấu mọi người đều sẵn sàng cho việc đối đầu với FL."

Nói về cách lựa chọn nhân sự để tuyển mộ và thi đấu cho PES, anh Thông chia sẻ thêm: "Những em ở cộng đồng thì đa số có kĩ năng cá nhân cao và đều nghĩ là cứ rank Thách Đấu cao điểm sẽ được đánh chuyên nghiệp, nhưng sự thật không phải vậy. Quan điểm của mình là chọn những em có đạo đức tốt trước và sau đó mới xét đến kĩ năng, và đưa các em về phải chỉnh từ từ.

BigKoro là đầu tàu của PES.

Ngay cả đến giờ chỉ có 2 em là Glory và Y1 (team VGA cũ) đã đi với mình trải qua suốt từ những thời khó khăn đó đến giờ, và 2 em đó chắc chắn sẽ còn gặt hái được nhiều thành tựu. Còn những em không chịu nổi nhiệt thì sẽ tự động rơi rớt và giải nghệ sớm."

Đầu tàu của PES chính là xạ thủ BigKoro được đem về từ DBL (nay là SGB). Anh Thông nói thêm: "BigKoro thì đúng là một người anh cả lãnh đạo được những thành viên còn lại. Mình khá là hài lòng với đội ngũ nhân sự của đội vì mọi người đều cùng chung một triết lý phát triển cũng như xem nhau như một gia đình."


Đừng bỏ lỡ

Chủ cũ GAM Esports tố đội tuyển còn thiếu nợ 200 triệu đồng

GAM Esports tiếp tục vướng vào drama nợ tiền sau khi quản lý cũ của đội là anh Đặng Tuấn Linh chính thức lên tiếng.

Trực tiếp VCS Mùa Hè 2020 hôm nay 05/07: EVS vs OPG, TS vs SGB

Trực tiếp VCS Mùa Hè 2020 mới nhất, cập nhật link trực tiếp VCS Mùa Hè, trực tiếp VCS 2020 mới nhất hôm nay 05/07: EVS vs OPG, TS vs SGB.

Trực tiếp VCS Mùa Hè 2020 hôm nay 04/07: PER vs TS, EVS vs FL

Trực tiếp VCS Mùa Hè 2020 mới nhất, cập nhật link trực tiếp VCS Mùa Hè, trực tiếp VCS 2020 mới nhất hôm nay 04/07: PER vs TS, EVS vs FL.

Trực tiếp VCS Mùa Hè 2020 hôm nay 03/07: OPG vs CES, SGB vs GAM

Trực tiếp VCS Mùa Hè 2020 mới nhất, cập nhật link trực tiếp VCS Mùa Hè, trực tiếp VCS 2020 mới nhất hôm nay 03/07: OPG vs CES, SGB vs GAM.

BLV Hoàng Luân chỉ ra 5 đội tuyển đủ sức vô địch VCS

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây, BLV Hoàng Luân đã đưa ra 5 cái tên đủ sức cạnh tranh chức vô địch VCS Hè 2020 này.