CKTG 2020 có thể bị dời sang năm 2021?

Trần Duy 11:56 04/07/2020

Trước sự bùng phát của dịch Covid-19, nhà chức trách lo ngại kì CKTG sắp tới có thể bị dời đến tận sang năm.

Đại dịch Covid-19 đã khiến tất cả các hoạt động thể thao trên thế giới bị ngưng. Hàng loạt giải đấu lớn trên thế giới từ Major của DOTA2, CS:GO cho tới MSI 2020 của LMHT bị hủy.

Các giải đấu quốc nội của LMHT hiện tại phần lớn là tổ chức online, nếu không thì khán giả cũng không được vào cổ vũ. Có thể nói làng Esports thế giới đã bị đảo lộn hoàn toàn trong năm nay.

CKTG có thể bị dời đến sang năm 2021.

Mới đây thì trang tin Scoregg của Trung Quốc bất ngờ chia sẻ một đoạn tin nhắn mà người nhận được cho là tuyển thủ Leyan của Vici Gaming. Người gửi giấu tên đã tiết lộ cho Leyan rằng CKTG diễn ra vào năm 2021 sẽ được tổ chức tại Trung Quốc.

Hiện tại, Bắc Kinh đang là ổ dịch mới ở Trung Quốc khi quốc gia này chưa thể kiểm soát triệt để tình hình. Chính vì lẽ đó, việc dời CKTG sang năm sau tổ chức là một ý kiến có thể xem xét, tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ của tuyển thủ, ban tổ chức và CĐV.

Một CĐV chia sẻ: "Nếu đây là sự thật thì chỉ có một giả thuyết hợp lý đó là CKTG mùa 10 sẽ không được tổ chức cho tới năm sau. Chúng ta sẽ lại có thêm một giải online lớn nữa trong năm nay (có thể có danh hiệu hay cúp nhưng tính cạnh tranh sẽ thấp hơn)."

Nhìn sang các tựa game khác thì ở DOTA2, The International mùa thứ 10 đã được rời lịch sang năm 2021 do dịch bệnh. Vì thế trong trường hợp CKTG 2020 cũng áp dụng cách tương tự thì game thủ cũng không phải quá bất ngờ.

Riot Games hiện vẫn chưa đưa ra thông báo cụ thể nào về CKTG 2020. Có lẽ với những người hâm mộ Esports nói chung và LMHT chuyên nghiệp nói riêng, điều họ mong mỏi nhất lúc này có lẽ là năm 2020 với quá nhiều thông tin không vui trôi qua càng nhanh càng tốt.


Đừng bỏ lỡ