Cựu HLV Tinikun tiết lộ GAM nợ tiền thưởng của Kiaya

Trần Duy 10:56 05/07/2020

Ngay sau trận thua của Saigon Buffalo trước GAM Esports, cựu HLV Tinikun đã đăng đàn khơi lại chuyện đội cũ GAM nợ tiền thưởng của tuyển thủ Kiaya.

Câu chuyện nợ lương, thưởng của GAM không phải là điều gì đó mới mẻ, và vừa đây thôi, cựu HLV Tinikun lại tiếp tục tiết lộ thêm một thông tin khác liên quan đến vấn đề này, qua bài viết được đăng tải trên trang cá nhân của mình.

Theo đó, Kiaya được biết đến như cái tên tiếp theo bị GAM Esports nợ tiền thưởng từ mùa giải trước, và có vẻ như mới chỉ được thanh toán gần đây.

Kiaya là nạn nhân mới nhất của GAM.

Theo tiết lộ của Tinikun, GAM nợ tiền thưởng 35 triệu tiền thưởng từ mùa giải trước (có lẽ là VCS Mùa Xuân 2020), tính đến thời điểm 23/6 thì số tiền này vẫn chưa được thanh toán. Nghiêm trọng hơn, Kiaya cũng từng có ý định chia tay GAM, tuy nhiên sau khi số tiền được thanh toán đầy đủ, tuyển thủ này đã chấp nhận ở lại thi đấu tại VCS Hè 2020.

Việc GAM bị Tinikun tiết lộ chuyện nợ lương, thưởng đã từng xảy ra trong quá khứ, với trường hợp của Zeros. Đây cũng được cho là một trong những nguyên nhân khiến Ma Vương chia tay đội tuyển. Nhiều ý kiến cho rằng ban huấn luyện của GAM cũng bị ảnh hưởng, dẫn đến việc tất cả đều ra đi ngay sau VCS Xuân 2020.

Theo ước tính, quỹ lương của đội tuyển này với đội hình hồi mùa xuân có thể lên tới nửa tỷ VND mỗi tháng. GAM kì vọng có thể vô địch VCS Xuân để bù lại khoảng tiền nói trên. Tuy nhiên, tham vọng của GAM đã tan thành mây khói khi họ để thua Team Flash ở chung kết với tỉ số 2-3, dẫn đến việc tan đàn xẻ nghé.

Một số ý kiến cho rằng GAM có nợ nần ai hay không cũng là vấn đề nội bộ của đội tuyển, khi Tinikun đã không còn là người của GAM nữa thì anh cũng không nên lên tiếng về chuyện này. Những câu chuyện nợ lương tuyển thủ của GAM hiện tại hầu hết đều là được các tuyển thủ có mối quan hệ thân thiết với Tinikun tiết lộ, và nó sẽ gây ảnh hưởng tới nhiều vấn đề của đội tuyển đó.


Đừng bỏ lỡ