Dấu hiệu cho thấy CKTG vẫn sẽ diễn ra đúng kế hoạch

Trần Duy 16:35 07/07/2020

Sau nhiều tin đồn, có vẻ như kì Chung kết thế giới 2020 sẽ vẫn diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc như kế hoạch ban đầu.

Vào ngày 30/6, Riot Games, cha đẻ của tựa game LMHT, đã ký một bản hợp đồng với Cục báo chí và Xuất bản Thượng Hải về việc đồng ý tổ chức các sự kiện liên quan trong khu tổ hợp này.

Vì thế, theo dự kiến, vòng vô địch giải Chung Kết Thế Giới LMHT sẽ được diễn ra tại Thượng Hải (Trung Quốc). Các đội tuyển tại Trung Quốc và khắp thế giới vẫn đang bước vào giải mùa hè. Các trận đấu đã được diễn ra tại nhà thi đấu dù không có khán giả.

CKTG 2020 có thể diễn ra đúng hẹn.

Theo thông tin được biết, NetEase, hãng game lớn thứ 2 ở Trung Quốc, đã công bố dự án xây dựng khu tổ hợp eSports tại thành phố Thượng Hải với số vốn đầu tư lên tới 5 tỷ nhân dân tệ (tương đương 710 triệu USD). Theo thông báo, khu tổ hợp này có tổng diện tích lên đến 151.000m vuông, bao gồm tòa nhà tổ chức các sự kiện với sức chứa khoảng 200 người. Chưa dừng lại ở đó, xung quanh còn có những tòa nhà thí nghiệm, trung tâm triển lãm, văn phòng làm việc và khu dân cư.

LMHT cũng là bộ môn trọng điểm và được quốc gia này đầu tư nghiêm túc. Hiện nay tại Trung Quốc, khoảng 80% các sự kiện, đội tuyển và nhà tổ chức đều có trụ sở tại Thượng Hải. Những gaming house và nhà thi đấu cho từng đội tuyển được đầu tư mạnh tay, không thua kém gì các đội tuyển mạnh khác trên thế giới.

Vì thế, việc xây dựng khu tổ hợp eSports tại thành phố này sẽ tạo thuận lợi trong việc tổ chức và quản lý các giải đấu tại đây.

Trong hai năm gần nhất, Trung Quốc đều là nhà vô địch của CKTG (Invictus Gaming năm 2018 và Funplus Phoenix năm 2019). Quốc gia này kì vọng sẽ tiếp tục bảo vệ ngôi vương của mình khi các đội tuyển vẫn đang giữ phong độ rất tốt.


Đừng bỏ lỡ