GAM Esports còn nợ lương Zeros hàng trăm triệu?

Trần Duy 15:46 06/07/2020

Cựu HLV Tinikun đã chính thức lên tiếng tố GAM Esports vẫn còn nợ lương các tuyển thủ đã và đang phục vụ cho đội tuyển.

Sau khi COO Khánh Hiệp lên tiếng phủ nhận tin GAM còn nợ thưởng các tuyển thủ, thì ngay lập tức HLV Tinikun đã phản bác và đưa ra thêm những dẫn chứng bất lợi cho đội tuyển cũ.

Cụ thể ngoài Kiaya, còn rất nhiều cá nhân bị nợ tiền lương như Levi, Slay, hay những người đã dứt áo ra đi như HLV Yuna, Palette. Riêng trường hợp của Ma Vương Zeros, Tinikun đã từng bóng gió từ thời điểm GAM thay đổi đội ngũ quản lý, ám chỉ việc tuyển thủ này đang bị đội tuyển cũ nợ lương. Số tiền này được chính Zeros tiết lộ là "lên đến trăm triệu."

Zeros đang bị GAM nợ lương?

Thậm chí, Zeros còn vào thẳng dòng trạng thái của COO Khánh Hiệp và hỏi về chuyện tiền nong của mình. Tuy nhiên, đại diện phía GAM đã không đưa ra bình luận đáp trả.

Dựa trên việc bản thân Zeros từng là tuyển thủ có giá trị chuyển nhượng và hưởng lương cao nhất VCS, thì có lẽ số tiền vài trăm triệu mà GAM Esports nợ lương trong quãng thời gian tuyển thủ này trở lại khoác áo đội tuyển từ hồi tháng 3/2020 là một con số hợp lý.

Cư dân mạng đồn đoán rằng việc không thể thanh lý Zeros cho một đội tuyển Trung Quốc (LPL) khiến GAM bỏ lỡ cơ hội thu về số tiền chuyển nhượng lớn, qua đó chi trả tiền lương cho các tuyển thủ.

Nếu như số tiền hàng trăm triệu kia được xác nhận, và Tinikun tuyên bố sẽ báo cáo lên Garena về vấn đề này, thì rất có thể GAM Esports sẽ phải nhận án phạt, đó là chưa kể đến những trường hợp khác như của Kiaya (nợ 35 triệu), HLV Yuna (nợ 40 triệu), Palette hay Levi...

Trường hợp tồi tệ nhất, GAM có thể bị phạt nặng và nguy cơ bị cấm tham dự VCS trong tương lai là hoàn toàn có thể xảy ra.


Đừng bỏ lỡ