HLV cvMax lãnh án phạt 1 triệu won vì bạo hành học trò

Trần Duy 20:43 09/06/2020

Toà án Hàn Quốc mới đây đã ra quyết định phạt HLV cvMax của Dragon X vì tội bạo hành tuyển thủ khi còn làm việc tại Griffin. Tổng số tiền cvMax phải nộp lên đến 1 triệu won.

Nếu tính sang tiền Việt Nam, cvMax sẽ phải nộp phạt số tiền lên đến hơn 19 triệu đồng. Theo Daily Esports, hình phạt này đã được tòa án quận Uijeongbu, tỉnh Gyeonggi đưa ra từ giữa tháng 5.

Tuy nhiên, HLV cvMax vẫn đang nỗ lực kháng án. Trong một chia sẻ mới đây, HLV này cho biết: “Đúng là tôi đã bị phạt, và tôi đã đưa ra nhiều bằng chứng để chứng tỏ mình vô tội”.

cvMax khi còn làm việc tại Griffin.

Scandal bạo hành tuyển thủ của cvMax đã bị phanh phui vào trước giai đoạn CKTG khởi tranh. Sword, học trò cũ của cvMax, được cho là nạn nhân trực tiếp của vị HLV này. cvMax được cho đã chỉ trích không thương tiếc các tuyển thủ, tuy nhiên Sword là trường hợp bị nặng nhất.

Tòa án lấy từ các buổi họp báo, stream liên quan đến vụ drama hồi cuối năm 2019 - đầu năm 2020, khi bị tố cáo bởi Sword và Tarzan về hành vi bạo hành tuyển thủ, cvMax có thừa nhận rằng mình từng cấu đùi Chovy và quát mắng Sword.

cvMax đang nỗ lực kháng án.

Sword cũng lấy dẫn chứng rằng cvMax chửi bới mình với những ngôn từ xúc phạm nhân phẩm như "rác rưởi" hay "khuyến tật". Tuy nhiên, độ xác thực của thông tin vẫn chưa được công bố. CvMax cũng đã rời khỏi cương vị HLV trưởng Griffin ngay trước thềm CKTG, khiến nội bộ đội tuyển này hỗn loạn và có kết quả kém tại giải đấu lớn đầu tiên trong lịch sử đội.

Chovy, một tuyển thủ khác được cho đã bị cvMax bạo hành, vẫn theo chân HLV này gia nhập Dragon X. Trong khi đó, Sword và Tarzan ở lại Griffin và đánh mất phong độ. Đội tuyển này vừa bị rớt hạng xuống Korea Challenger trong mùa Hè tới. Griffin hiện đang đôn những tuyển thủ trẻ lên để thử nghiệm đội hình. Hiện đội tuyển này đang do HLV Chaos dẫn dắt.


Đừng bỏ lỡ

Cư dân mạng thán phục thao tác tay cực nhanh của Teddy

Cư dân mạng Hàn Quốc đánh giá rất cao tài năng của xạ thủ T1, Teddy. Bằng chứng là thao tác tay của Teddy đang được cộng đồng nước này xem xét rất kĩ càng.

Bôi nhọ Faker, nữ BLV Trung Quốc bị ném đá te tua

Một nữ BLV của Trung Quốc đã vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội khi dám lên tiếng chê bai tài năng của đường giữa hàng đầu thế giới, Faker.

Faker hé lộ bí quyết giúp T1 duy trì mạch thắng

Sau chiến thắng trước SANDBOX Gaming ở tuần qua, Faker đã có những chia sẻ về thành tích của T1 giai đoạn gần đây.

Kết quả LCK hôm nay 26/06 | T1 ngược dòng cùng Faker

Kết quả LCK hôm nay 26/06, dù thất bại ở game đầu tiên trước AF, Faker và đồng đội vẫn xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc.

21 đội tuyển xếp hàng xin dự LCK 2021

LCK sẽ chuyển sang hình thức nhượng quyền thương mại vào mùa giải 2021 tới. Và rất nhiều đơn vị đã xếp hàng chờ ngày được thi đấu ở giải đấu cao cấp nhất Hàn Quốc.