Percent Esports phải tập luyện với trang thiết bị nghèo nàn

Trần Duy 16:13 01/07/2020

Percent Esports (PER) là đội tuyển tân binh rất thú vị của VCS. Tuy nhiên, khó ai nghĩ các tuyển thủ trẻ vẫn chưa có được môi trường tốt nhất để tập luyện.

PER vừa gây ra địa chấn khi đánh bại GAM Esports ở lượt trận diễn ra cuối tuần rồi. Trước đó, PER cũng đã bán hành cho Team Flash, ĐKVĐ của giải đấu.

Những màn trình diễn xuất sắc của PER trên sân khấu VCS là kết quả của cả một quá trình khổ luyện tại gaming house. Đáng tiếc, các tuyển thủ PER lại chưa có được môi trường luyện tập tốt nhất.

Trong chia sẻ mới đây của đại diện truyền thông PER, đội tuyển đang trải qua giai đoạn khó khăn. Chủ sở hữu của đội tuyển này cũng từng nói vui rằng, PER chính là team "nghèo" nhất VCS.

PER chưa tìm được nhà tài trợ.

Hệ thống máy móc phục vụ cho việc luyện tập thì lại khá nghèo nàn, cả gaming house chỉ có 10 bộ PC (trong khi số thành viên đăng ký của đội là... 11 người). Giá trị trung bình của mỗi dàn PC chỉ dưới 8 triệu VND, một số máy còn không có màn hình 144hz, và thậm chí chơi LMHT dù đã giảm cấu hình mà vẫn tụt FPS liên tục.

Về ăn uống, vẫn có người nấu ăn cho các tuyển thủ vào mỗi buổi trưa. Đồ ăn chủ yếu chia làm hai phần là đồ mặn và canh. Ai muốn ăn giờ nào sẽ hâm lại để dùng.

Trong khi đó, trang phục thi đấu của PER cũng chỉ được may từ hàng chợ, bị lỗi màu in ở logo trên ngực áo. Sắp tới, PER sẽ chuyển sang sử dụng mẫu áo thi đấu loại tốt mà GAM đang dùng. Chất liệu tốt là yếu tố quan trọng để giúp các tuyển thủ sử dụng một cách thoải mái.

Anh Hoàng Phúc Thông - Chủ sở hữu của PER cũng đã từng chia sẻ với chúng tôi trong một bài trả lời phỏng vấn cách đây không lâu, về việc hiện tại team vẫn chưa có nhà tài trợ và mọi kinh phí hoạt động đều do bản thân anh Thông cùng một đối tác nữa đứng ra lo liệu.


Đừng bỏ lỡ

Chủ cũ GAM Esports tố đội tuyển còn thiếu nợ 200 triệu đồng

GAM Esports tiếp tục vướng vào drama nợ tiền sau khi quản lý cũ của đội là anh Đặng Tuấn Linh chính thức lên tiếng.

Trực tiếp VCS Mùa Hè 2020 hôm nay 05/07: EVS vs OPG, TS vs SGB

Trực tiếp VCS Mùa Hè 2020 mới nhất, cập nhật link trực tiếp VCS Mùa Hè, trực tiếp VCS 2020 mới nhất hôm nay 05/07: EVS vs OPG, TS vs SGB.

Trực tiếp VCS Mùa Hè 2020 hôm nay 04/07: PER vs TS, EVS vs FL

Trực tiếp VCS Mùa Hè 2020 mới nhất, cập nhật link trực tiếp VCS Mùa Hè, trực tiếp VCS 2020 mới nhất hôm nay 04/07: PER vs TS, EVS vs FL.

Trực tiếp VCS Mùa Hè 2020 hôm nay 03/07: OPG vs CES, SGB vs GAM

Trực tiếp VCS Mùa Hè 2020 mới nhất, cập nhật link trực tiếp VCS Mùa Hè, trực tiếp VCS 2020 mới nhất hôm nay 03/07: OPG vs CES, SGB vs GAM.

BLV Hoàng Luân chỉ ra 5 đội tuyển đủ sức vô địch VCS

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây, BLV Hoàng Luân đã đưa ra 5 cái tên đủ sức cạnh tranh chức vô địch VCS Hè 2020 này.