Trung Quốc đổi ý, CKTG 2020 nguy cơ bị huỷ

Trần Duy 15:08 10/07/2020

Quyết định mới của nhà chức trách Trung Quốc khiến cơ hội tổ chức kì CKTG 2020 sắp tới có thể bị huỷ bỏ.

Vừa qua, Tổng cục thể thao Trung Quốc vừa ban bố sắc lệnh hủy bỏ toàn bộ những sự kiện thể thao tại quốc gia này từ nay đến hết năm 2020, do diễn biến phức tạp của các vấn đề dịch bệnh, thiên tai đang hoành hành tại Trung Quốc.

CKTG tất nhiên cũng không ngoại lệ, cho dù rằng LPL vẫn đang diễn ra ở nhà thi đấu không có khán giả. Phía Trung Quốc không muốn bất kì rủi ro nào xảy ra nếu CKTG diễn ra.

Ở một động thái khác, ESPN đã xác nhận rằng Trung Quốc vẫn sẽ là quốc gia sở hữu quyền đăng cai tổ chức CKTG 2021, trong khi đó, quyền tổ chức giải đấu này của Bắc Mỹ và Hàn Quốc cũng sẽ bị lùi lại một năm.

Trung Quốc gặp nhiều khó khăn trong khâu tổ chức.

Phía Riot Games vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng về vận mệnh của kì CKTG năm nay. Giới chuyên môn cho biết họ vẫn đang tìm hiểu xem liệu rằng giải đấu LMHT này có nằm trong nhóm tiêu chí "Các hoạt động thể thao được yêu cầu ngừng tổ chức" của Tổng cục thể thao Trung Quốc hay không.

Riot Games mong muốn có thể tổ chức CKTG theo cách mà LPL đang làm: tổ chức ở nhà thi đấu không khán giả, đánh online như đã từng làm với giải đấu giao hữu như Mid-Season Cup hồi giữa mùa. 24 đội tuyển tham dự sẽ đáp chuyến bay đặc biệt đến Trung Quốc dựa trên sự dám sát của cơ quan chức năng, thực hiện cách ly, và sau đó, mỗi đội sẽ được sắp xếp vào một khách sạn riêng biệt.

Tại khu "bản doanh" này, các đội sẽ được cung cấp đầy đủ máy móc thiết bị cho việc luyện tập và thi đấu, tham gia vào các trận đấu online tương tự như những gì đã diễn ra trong đợt cao điểm dịch bệnh vừa qua. Tất nhiên, vẫn còn những khó khăn trong việc xin giấy phép và chờ cơ quan chức năng cho tổ chức.

Một phương án khác là đổi nước chủ nhà, tuy nhiên phương án này sẽ không giải quyết được vấn đề các tuyển thủ đến từ vùng tâm dịch bệnh có thể tham gia hay không.


Đừng bỏ lỡ