Borna Coric dương tính với Virus Corona

Tiểu Ngọc 22:07 22/06/2020

Tay vợt hạng 33 thế giới Borna Coric, đã được xác nhận dương tính khi tham gia Adria Tour do Novak Djokovic tổ chức.

"Xin chào mọi người, tôi muốn thông báo với các bạn rằng rất tiếc tôi đã dương tính với với virus corona", Coric đăng tải thông báo trên Twitter hôm 22/6. "Tôi thấy vẫn khỏe và không có bất kỳ triệu chứng nào. Những ai tiếp xúc gần đây với tôi hãy đi khám. Tôi rất xin lỗi nếu làm ảnh hưởng đến các bạn"

Trong hai ngày gần nhất, tại giả đấu Adria Tour - giải đấu đầu tiên sau dịch bệnh khiến làng quần vợt thế giới chao đảo khi chứng kiến hai tay vợt trong top 50 thế giới dương tính với dịch bệnh này. Hôm 21/6, Grigor Dimitrov cũng thông báo bản thân nhiễm bệnh. Dimitrov là người hạ Coric 4-1, 4-1 hôm 20/6 ở giải quần vợt Adria Tour do Djokovic tổ chức tại Zadar, Croatia - quê nhà của Coric.

Dimitrov là tay vợt đầu tiên trong top 100 ATP nhiễm virus corona. Vẫn chưa rõ tay vợt Bulgaria lây bệnh từ ai và ở đâu. Cuối tuần trước, anh dự Adria Tour ở Belgrade, thi đấu và bắt tay với Dusan Lajovic, Nikola Milojevic, Dominic Thiem. Sau đó Dimitrov cùng Djokovic và các tay vợt dự giải dự tiệc cùng người hâm mộ tối 14/6. Cả hai cùng đồng nghiệp cởi áo nhảy múa và hát hò cùng đám đông. Bữa tiệc bị chỉ trích do người tham dự không hề có biện pháp cách ly nào. Nhiều tay vợt khác dự tiệc tối cùng người hâm mộ. Dimitrov, Djokovic, Dominic Thiem và Alexander Zverev còn bị phát hiện đến hộp đêm cùng nhau sau đó. 

Sau Dimitrov thì Coric đã bị dương tính với Corona.

Giải Adria Tour do Djokovic tổ chức ở vùng Balkan được xem như nguyên nhân lây lan dịch bệnh trong giới quần vợt. Mỗi ngày có khoảng 4.000 khán giả đến sân mà không sử dụng biện pháp cách ly nào. Ở sự kiện Adria Tour tại Belgrade tuần trước.

Ban tổ chức Adria Tour cho biết những người tiếp xúc với Dimitrov và Coric đều sẽ được xét nghiệm. Djokovic hiện chưa tiến hành xét nghiệm, nhưng cho biết bản thân khỏe mạnh và không có triệu chứng. Dù bị dư luận phản đối tay vợt người Serbia vẫn không chấp nhận làm xét nghiệm

Adria Tour được chia làm bốn chặng, diễn ra ở bốn địa điểm là Belgrade, Serbia (13-14/6), Zadar, Croatia (20-21/6), Montenegro (27-28/6) và Banja Luka, Bosnia (3-4/7). Tiền thưởng Adria Tour được dùng vào mục đích từ thiện. Hai chặng còn lại nhiều khả năng bị hủy sau khi Dimitrov và Coric dương tính với corona.

Đây được xem như lời cảnh tỉnh đến các nhà tổ chức giải đấu quần vợt chuyên nghiệp sắp tới, US Open đã và đang được xem xét khởi tranh. Và chính Djokovic đã lên tiếng chỉ chích các biện pháp an toàn của ban tổ chức


Đừng bỏ lỡ

Chủ tịch ATP chỉ trích Novak Djokovic và Adria Tour

Quần vợt 1 năm trước

Sự hỗn loạn do Adria Tour tạo ra cùng hàng loạt sự phẫn nộ đến từ người hâm mộ, như thỏi nam châm Novak Djokovic đón phải nhận nhiều lời chỉ trích.

Matic gây sốc với phát ngôn những kẻ chỉ trích Djokovic là "lũ chuột hèn nhát"

Quần vợt 1 năm trước

Djokovic đang đối mặt với chỉ trích vì giải Adria Tour, Nemanja Matic - ngôi sao bóng đá đã lên tiếng bênh vực tay vợt nam số 1 thế giới bằng phát ngôn gây sốc.

HLV giải thích tại sao Djokovic không xét nghiệm ở Zadar

Quần vợt 1 năm trước

Mới đây HLV của Novak Djokovic đã lên tiếng giải thích lý do vì sao tay vợt người Serbia không làm xét nghiệm giữa tâm điểm chỉ trích của người hâm mộ.

Srdjan Djokovic lên tiếng chỉ trích Grigor Dimitrov

Quần vợt 1 năm trước

Adria Tour bị coi là như một ổ dịch Covid-19 và chính Nole cũng đã nhiễm bệnh, bố đẻ tay vợt này - ông Srdjan Djokovic đã lên tiếng chỉ trích Dimitrov.

Richard Gasquet đề nghị các chính phủ nên đổ lỗi Djokovic

Quần vợt 1 năm trước

Ngôi sao quần vợt người Pháp Richard Gasquet nghi ngờ các giải đấu sẽ bị hủy sau một thử loạt xét nghiệm dương tính nghiệm virus corona.