BXH ATP mới nhất: "Đóng băng" vì Covid-19

Quang Huy 18:13 16/04/2020

Novak Djokovic chưa thể vượt qua kỷ lục về việc giữ số tuần ở trên ngôi vị số 1 thế giới của Roger Federer và Pete Sampras đang bị COVID-19 làm hỏng thật đáng tiếc.

Theo thông báo của ATP về BXH tennis mới nhất, số tuần giữ ngôi số 1 thế giới của Novak Djokovic vẫn đang dừng lại ở mức 282. Xếp trên anh vẫn là Roger Federer 310 tuần và Pete Sampras 286 tuần.

Lẽ ra tay vợt vô địch Grand Slam đơn nam 17 lần đã bắt kịp Pete Sampras trong tuần này. Anh chiếm lại ngôi số 1 từ ngày 20/1/2020, nhưng BXH tennis bị ATP "đóng băng" từ 16/3 đến ít nhất là 13/7 do COVID-19 khiến mọi giải đấu phải hoãn. WTA cũng noi theo ATP, không tính thời gian giữ ngôi số 1 trên BXH tennis trong 4 tuần qua.

Nadal hiện vẫn kém Djokovic 370 điểm

Tuy nhiên, không phải tất cả đều cho rằng quyết định của ATP và WTA là hợp lý. Brad Gilbert - thầy cũ của huyền thoại Mỹ Andre Agassi - đề xuất vẫn nên tính số tuần lễ chiếm ngôi số 1 thế giới trong thời gian qua cho Djokovic, vì coi như đây là giai đoạn tương tự quãng nghỉ cuối mùa.

Dù vậy, cơ sở lập luận của Gilbert cũng không thuyết phục. Bởi lẽ, quãng nghỉ cuối năm kéo dài không đáng kể. Ngược lại, chưa ai biết khi nào các giải đấu mới trở lại giữa đại dịch COVID-19 lúc này.

Song song đó, ATP và WTA quy định BXH dựa trên thành tích của các tay vợt trong 52 tuần gần nhất. Vì COVID-19 khiến nhiều giải bị hủy hoặc hoãn nên ảnh hưởng tới số điểm các tay vợt cần bảo vệ, chưa rõ ATP và WTA sẽ xử lý như thế nào khi quần vợt hoạt động trở lại.


Đừng bỏ lỡ

Federer Lọt Top Sao Thể Thao “Hái Ra Tiền” Cùng Messi, Ronaldo

Quần vợt 11 tháng trước

Roger Federer - huyền thoại quần vợt người Thụy Sĩ mới đây đã gia nhập hàng ngũ những vận động viên kiếm tiền giỏi nhất thế giới của tạp chí Forbes.

Tay vợt số ba thế giời từ chối quyên góp tiền hỗ trợ đồng nghiệp

Quần vợt 1 năm trước

Dominic Thiem không ủng hộ với đề xuất gây quỹ hỗ trợ các đồng nghiệp có thứ bậc thấp đang gặp khó khăn vì đại dịch.

Bảng xếp hạng ATP: Federer thản nhiên giữa dịch Covid-19

Quần vợt 1 năm trước

Hiệp hội quần vợt nhà nghề thế giới (ATP) mới đây quyết định, hủy tất cả các giải đấu chuyên nghiệp trên toàn cầu trong vòng 6 tuần khi “đại dịch” Covid-19.

Cựu số 1 thế giới: " Tôi không có lý do nào để trở lại"

Quần vợt 11 tháng trước

Trong khi các đối thủ như Djokovic, Nadal hay Murray đã bắt đầu trở lại tập luyện và đang nổ lực chạy đua với thời gian, Federer lại vẫn ở trong trạng thái nghỉ ngơi.

Nadal vượt qua Xavi, Iniesta để trở thành VĐV TBN vĩ đại nhất?

Quần vợt 11 tháng trước

Tay vợt số 2 thế giới đã xuất sắc giành được danh hiệu cao quý của thể thao Tây Ban Nha thời kỳ hiện đại sau khi vượt qua hàng loạt tên tuổi lớn như Casillas, Alonso, Gasol…