Cha Djokovic lại "phát biểu gây sốc": Dimitrov là người phát tán Covid-19!

Quang Huy 13:40 29/06/2020

Thái độ xem thường mọi biện pháp phòng ngừa COVID-19 của Novak Djokovic vừa biến giải Adria Tour thành ổ dịch. Tuy nhiên, cha anh lại có góc nhìn rất khác!

Hầu như bàn về chuyện gì liên quan tới Novak Djokovic, Srdjan và Dijana - cha mẹ của tay vợt số 1 thế giới đều thường có phán quyết sặc mùi bao che, thiên vị.

Sự cố mới nhất khi COVID-19 bùng phát tại Adria Tour, ông Srdjan lại lên tiếng bằng tuyên bố cực sốc trên đài RTL ở Croatia: "Tại sao lại phát sinh chuyện đó? Đấy là do cái thằng bị bệnh chẳng biết từ đâu ra."

Rõ ràng Srdjan Djokovic không chấp nhận đây là sai lầm của con trai. Thay vào đó, ông tin tưởng trách nhiệm chính thuộc về Grigor Dimitrov.

Vì nếu anh này không thông báo bị bệnh thì mọi người đã chẳng đổ xô đi kiểm tra để rồi lần lượt nhận ra cũng bị lây nhiễm, gồm cả vợ chồng Djokovic!

Dimitrov là tay vợt tham dự cả 2 giải Adria Tour tại Belgrade và Zadar, nhưng bỏ cuộc sau trận đầu tại Croatia rồi quay về Monaco kiểm tra COVID-19.

Srdjan Djokovic giải thích tại sao tội đồ phải là Dimitrov: "Cái thằng đó bị bệnh, nhưng không chịu kiểm tra ở đây mà đi kiểm tra ở đâu đâu... Tôi cho rằng vậy là chơi không đẹp."

Chạy ngay đi! Chơi với nhà Djokivic chỉ có thiệt!

Ngặt nỗi, nói như vậy có khác nào Srdjan Djokovic tự vả miệng ông ta! Vì thực tế, toàn bộ gia đình Djokovic cũng không kiểm tra COVID-19 ở Zadar. 

Khác với các tay vợt được mời dự Adria Tour đã kiểm tra ngay tại chỗ (Borna Coric dương tính, Donna Vekic và Alexander Zverev đều âm tính), cả nhà Djokovic quay về quê nhà Serbia hôm Chủ nhật để xét nghiệm vào hôm sau.

Thế nhưng, Srdjan Djokovic vẫn than thở như thể thiên hạ toàn lũ ngốc, không rõ cha con ông ta làm gì: "Grigor đã gây thiệt hại cho cả Croatia lẫn gia đình chúng tôi ở Serbia. Không ai cảm thấy thoải mái khi gặp chuyện như thế này."

Srdjan Djokovic lại càng càn quấy khi đổ tội cho Dimitrov trong lúc nhiều dấu hiệu cho thấy kẻ lây bệnh chính là con trai ông.

Vì cần nhớ rằng, Adria Tour 2020 khởi tranh ở Serbia từ ngày 13/6. Khi đó, tình trạng những người dính COVID-19 có liên quan đến giải này như thế nào?

Theo điều tra của truyền thông Serbia thì ngày 11/6, nghĩa là trước Adria Tour 3 ngày, Djokovic đã tiếp xúc với Nikola Jokic - cầu thủ bóng rổ đang chơi cho Denver Nuggets ở NBA - tại một sự kiện bóng rổ ở Belgrade.

Sau đó 3 ngày, Djokovic tiếp diễn viên Serbia Milos Bikovic tại một hộp đêm ở Belgrade. Sau đó, cả Nikola Jokic lẫn Milos Bikovic đều tuyên bố nhiễm COVID-19.

Trong thời gian đó, Djokovic còn dành thời gian tiếp đón cầu thủ bóng rổ Nikola Jankovic và đến ngày 15/6 thì anh này tiết lộ bị dính COVID-19.

Giữa lúc là kẻ hiềm nghi số 1 đi lây bệnh cho cộng đồng, Djokovic còn ngoan cố tuyên bố theo kiểu COVID-19 bùng phát do xui, chứ không phải do anh ta khuyến khích mọi người phớt lờ mọi biện pháp phòng dịch khi đến Adria Tour. 

"Chúng tôi cứ ngỡ giải đấu đã đáp ứng được mọi yêu cầu về y tế." - Djokovic chống chế.


Đừng bỏ lỡ

Chủ tịch ATP chỉ trích Novak Djokovic và Adria Tour

Quần vợt 1 năm trước

Sự hỗn loạn do Adria Tour tạo ra cùng hàng loạt sự phẫn nộ đến từ người hâm mộ, như thỏi nam châm Novak Djokovic đón phải nhận nhiều lời chỉ trích.

Matic gây sốc với phát ngôn những kẻ chỉ trích Djokovic là "lũ chuột hèn nhát"

Quần vợt 1 năm trước

Djokovic đang đối mặt với chỉ trích vì giải Adria Tour, Nemanja Matic - ngôi sao bóng đá đã lên tiếng bênh vực tay vợt nam số 1 thế giới bằng phát ngôn gây sốc.

HLV giải thích tại sao Djokovic không xét nghiệm ở Zadar

Quần vợt 1 năm trước

Mới đây HLV của Novak Djokovic đã lên tiếng giải thích lý do vì sao tay vợt người Serbia không làm xét nghiệm giữa tâm điểm chỉ trích của người hâm mộ.

Srdjan Djokovic lên tiếng chỉ trích Grigor Dimitrov

Quần vợt 1 năm trước

Adria Tour bị coi là như một ổ dịch Covid-19 và chính Nole cũng đã nhiễm bệnh, bố đẻ tay vợt này - ông Srdjan Djokovic đã lên tiếng chỉ trích Dimitrov.

Richard Gasquet đề nghị các chính phủ nên đổ lỗi Djokovic

Quần vợt 1 năm trước

Ngôi sao quần vợt người Pháp Richard Gasquet nghi ngờ các giải đấu sẽ bị hủy sau một thử loạt xét nghiệm dương tính nghiệm virus corona.