Chủ tịch ATP chỉ trích Novak Djokovic và Adria Tour

Tiểu Ngọc 23:03 26/06/2020

Sự hỗn loạn do Adria Tour tạo ra cùng hàng loạt sự phẫn nộ đến từ người hâm mộ, như thỏi nam châm Novak Djokovic đón phải nhận nhiều lời chỉ trích.

Tay vợt người Serbia tổ chức Adria Tour và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus. Djokovic cùng vợ là Jelena là những cái tên tiếp theo sau Grigor Dimitrov, Borna Coric và Viktor Troicki: từ nhiều nơi trên thế giới trong đó có thể thao đã có nhiều lời chỉ trích về các biện pháp an toàn không đầy đủ được thực hiện trong giải đấu Adria Tour, với những rủi ro cho cả vận động viên và đám đông người hâm mộ đến sân.

Giải đấu đã bị hủy bỏ trận chung kết sau khi Novak Djokovic và vợ được xét nghiệm và kết quả là dương tính với Covid-19. Andrea Gaudenzi , chủ tịch của ATP, đã nói về những gì đã xảy ra, về việc thực hiện các biện pháp an toàn và về mọi thứ đều có thể xảy ra với khi tiếp xúc gần virus.

Gaudenzi nói với New York Times rằng ông đã khuyến nghị với những người tham gia Adria Tour để thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết và tôn trọng cách ly xã hội nhưng rõ ràng điều này đã không được thực hiện. Các tay vợt đã xem thường và bỏ qua chúng. Tuy nhiên, ATP không có thẩm quyền để áp đặt các quy tắc đối với những hoạt động của các giải đấu không chính thức: "Rõ ràng chúng tôi cảm thấy tiếc cho các cầu thủ và chúng tôi muốn họ chữa lành càng sớm càng tốt."

Djokovic và Adria Tour đều đang bị chỉ trích.

"Tôi biết đã có một số lời chỉ trích, nhưng mặt khác, ATP, cũng như USTA, biết rằng chúng tôi phải rất cẩn thận vì ngay cả bằng các biện pháp rất nghiêm ngặt, một số người chơi có thể dương tính với virus. Không cần người chơi phải ôm nhau để xét nghiệm dương tính. Vì vậy, tất cả chúng ta đều gặp rủi ro" - Gaudenzi nói.

Sau đó tiếp lời chỉ trích của chủ tịch ATP: "Nó giống như khi bạn bảo con bạn đội mũ bảo hiểm trong khi cố gắng học đi xe đạp. Họ nói "không, không, không" và tiếp tục đi xe đạp, sau đó họ ngã và sau đó đội mũ bảo hiểm. Bây giờ tất cả chúng ta đều biết rằng nó có thể xảy ra rất dễ dàng, vì vậy chúng tôi sẽ cẩn thận hơn và có lẽ chúng tôi sẽ thấu hiểu và xác định mục tiêu hơn khi tạo ra các giải đấu."

Các giải đấu quần vợt chính thức sẽ tiếp tục vào tháng 8, tại Palermo (Ý) cho giải nữa và ở Washington (Mỹ) dành cho nam giới.

Sau đó, sẽ có những tuần ở New York với Western Open và miền Nam (sự kiện kết hợp ATP / WTA) và US Open sau tất cả những gì đã xảy ra trên Adria Tour và sau bài kiểm tra thể lực cũng như tình hình sức khỏe của Novak Djokovic, có lẽ sẽ hoạt động trở lại việc áp dụng các biện pháp an toàn.


Đừng bỏ lỡ

Matic gây sốc với phát ngôn những kẻ chỉ trích Djokovic là "lũ chuột hèn nhát"

Quần vợt 1 năm trước

Djokovic đang đối mặt với chỉ trích vì giải Adria Tour, Nemanja Matic - ngôi sao bóng đá đã lên tiếng bênh vực tay vợt nam số 1 thế giới bằng phát ngôn gây sốc.

HLV giải thích tại sao Djokovic không xét nghiệm ở Zadar

Quần vợt 1 năm trước

Mới đây HLV của Novak Djokovic đã lên tiếng giải thích lý do vì sao tay vợt người Serbia không làm xét nghiệm giữa tâm điểm chỉ trích của người hâm mộ.

Srdjan Djokovic lên tiếng chỉ trích Grigor Dimitrov

Quần vợt 1 năm trước

Adria Tour bị coi là như một ổ dịch Covid-19 và chính Nole cũng đã nhiễm bệnh, bố đẻ tay vợt này - ông Srdjan Djokovic đã lên tiếng chỉ trích Dimitrov.

Richard Gasquet đề nghị các chính phủ nên đổ lỗi Djokovic

Quần vợt 1 năm trước

Ngôi sao quần vợt người Pháp Richard Gasquet nghi ngờ các giải đấu sẽ bị hủy sau một thử loạt xét nghiệm dương tính nghiệm virus corona.

Marin Cilic đã xét nghiệm âm tính với virus corona

Quần vợt 1 năm trước

Ngôi sao quần vợt người Croatia Marin Cilic tuyên bố rằng anh ta đã thử nghiệm âm tính với virus corona dù có mặt thi đấu tại Adria Tour.