David Goffin bỏ ngỏ khả năng rút khỏi US Open

Hari 18:33 11/07/2020

Tháng tới, New York sẽ đăng cai giải quần vợt danh tiếng US Open (Mỹ mở rộng). Giải đấu này diễn ra giữa muôn vàn hoài nghi và kèm theo đó là sự rút lui liên tiếp của các tay vợt.

Mới nhất, David Goffin, tay vợt đang xếp hạng thứ 10 thế giới, đã công khai ý định không tham dự US Open. Goffin cho biết anh vẫn đang rất do dự về việc di chuyển đến New York và sẽ chờ thêm một thời gian nữa trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Theo Sky Sports, Goffin cho biết anh rất vui mừng khi được tham dự sự kiện này nhưng mọi thứ sẽ cần thêm thời gian đưa ra câu trả lời.

Goffin đang đứng thứ 10 thế giới

Ngôi sao người Bỉ nói thêm: “Tôi tất nhiên là rất muốn đến US Open, nhưng không biết với tình hình hiện tại, tôi có thể tham dự được không. Những ca nhiễm (Covid-19) cứ tăng lên mỗi ngày và không rõ đâu là thời điểm tốt để chúng ta tổ chức giải đấu. Có lẽ chúng ta sẽ xem xét các phương án ở giải Cincinnati Masters trước khi có quyết định tiếp theo”.

“Còn nếu nhận thấy tình hình không tiến triển tốt, tôi sẽ không tham dự. Nhưng tin tôi đi, bản thân tôi luôn muốn đến US Open, 100% luôn”.

Với việc tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic rồi sau đó là Rafael Nadal không tham dự, US Open sẽ mất đi ít nhiều sức hấp dẫn. Đó là chưa kể đến việc Roger Federer đang dưỡng thương nên cũng không thể góp mặt ở giải đấu này. Rồi một loạt tay vợt khác vừa tuyên bố sẽ không tham dự do lo ngại về dịch bệnh tại Mỹ, điển hình là Patrick Mouratoglou. Đề cập đến việc một loạt tay vợt từ chối tham dự, Goffin nói: “Những tuần gần đây, vụ việc các tay vợt dính Covid-19 đã làm điên đảo làng quần vợt. Bởi vậy mối lo của chúng tôi hoàn toàn có cơ sở. Chúng tôi biết virus đã lan vào thế giới tennis rồi. Điều đó khiến các tay vợt lo lắng nếu quyết định tham dự một giải đấu nào đó. Tôi cũng muốn nhận được một bản thông báo chi tiết hơn về tình hình dịch bệnh ở nơi tổ chức giải đấu để đưa ra quyết định cuối cùng”.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, nhiều tay vợt không quyết định dự US Open thì cũng có nhiều tay vợt, dù rất muốn dự, lại bị cấm nhập cảnh vào Mỹ. Đó là những người đã tham dự Adria Tour, giải đấu do Djokovic tự tổ chức và trở thành “ổ dịch”. Tất cả vừa nhận được thông báo cấm nhập cảnh vào Mỹ. Ngoài ra các tay vợt Nga và Brazil cũng sẽ không được tham dự US Open, do đây đang là hai quốc gia có số ca nhiễm tăng vọt mỗi ngày, cũng là tâm dịch như Mỹ. Bởi vậy, US Open sẽ mất đi rất nhiều gương mặt lớn, vì bên cạnh nhiều người xin rút lui, còn có các tay vợt muốn tham dự cũng không được nhập cảnh vào Mỹ.


Đừng bỏ lỡ

US Open không nên diễn ra trong điều kiện hiện tại

Quần vợt 1 năm trước

Nick Kyrgios một lần nữa bày tỏ sự không tán thành về quyết định của Hiệp hội quần vợt Hoa Kỳ tổ chức giải Mỹ mở rộng từ ngày 31/8 đến ngày 13/9.

"Thật phi lý khi US Open tiếp tục duy trì lịch trình"

Quần vợt 1 năm trước

Tay vợt người Bỉ Kirsten Flipkens nói rằng thật vô lý khi US Open nên tiếp tục được tổ chức trong một điều kiện khắc nghiệt trên phương tiện truyền thông xã hội.

Lịch thi đấu rất mệt mỏi với những tay vợt trong "Big Three"

Quần vợt 1 năm trước

Lịch ATP đã được lên kế hoạch sau khi đình chỉ từ tháng 3 do trường hợp khẩn cấp COVID-19. giải đấu quần vợt chuyên nghiệp sẽ bắt đầu vào ngày 14/8 tại Washington.

HLV của Nadal tiêng tiếng bảo vệ Djokovic

Quần vợt 1 năm trước

Huấn luyện viên cũ của Rafael Nadal và giám đốc giải đấu ATP Mallorca, Toni Nadal, đã bảo vệ Novak Djokovic sau mọi chuyện xảy ra với Adria Tour vào cuối tuần trước.

Chủ tịch ATP chỉ trích Novak Djokovic và Adria Tour

Quần vợt 1 năm trước

Sự hỗn loạn do Adria Tour tạo ra cùng hàng loạt sự phẫn nộ đến từ người hâm mộ, như thỏi nam châm Novak Djokovic đón phải nhận nhiều lời chỉ trích.