Davis Cup và Fed Cup hoãn đồng loạt vì ảnh hưởng của dịch Covid-19

Quang Huy 15:12 02/07/2020

Hai giải quần vợt đồng đội nam, nữa thế giới đã đồng loạt tuyên bố tạm hoãn do những ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trước đó, tại giải quần vợt giao hữu Adria Tour khu vực Zadar, hàng loạt những tay vợt tên tuổi như Novak Djokovic, Viktor Troicki… đều đã dương tính với Covid-19.

Thông tin này đã khiến cho làng quần vợt thế giới lao đao và buộc cho ban tổ chức của các giải đấu trên thế giới buộc phải xem xét lại lich trình diễn ra.

Davis Cup và Fed Cup hoãn đồng loạt vì ảnh hưởng của dịch Covid-19

Và mới đây nhất, ban tổ chức Davis Cup – giải quần vợt đồng đội nam thế giới tuyên bố giải đấu trong năm 2020 sẽ bị tạm hoãn.

Các trận đấu của nhóm 1 và nhóm 2 sẽ được thi đấu từ tháng 3 hoặc tháng 9 năm sau và vòng chung kết sẽ được tổ chức vào tháng 11-2021. 18 đội tuyển giành quyền dự Davis Cup 2020 sẽ được bảo lưu suất tham dự cho mùa giải tới tại Madrid, Tây Ban Nha. Hiện tại, Tây Ban Nha cũng đang là ĐKVĐ của giải đấu này.

Bên cạnh đó, Liên đoàn quần vợt thế giới cho biết các trận chung kết giải quần vợt đồng đội nữ thế giới - Fed Cup năm nay cũng sẽ phải dời lịch tới 4-2021 do những ảnh hưởng của dịch Covid-19.


Đừng bỏ lỡ

Hai giải Grand Slam gặp khó khăn vì Novak Djokovic

Quần vợt 1 năm trước

Hai giải Grand Slam còn lại trong năm 2020 đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ sau vụ việc nhiều sao quần vợt nổi tiếng trong đó có tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic dương tính với Covid-19.

Cha Djokovic lại "phát biểu gây sốc": Dimitrov là người phát tán Covid-19!

Quần vợt 1 năm trước

Thái độ xem thường mọi biện pháp phòng ngừa COVID-19 của Novak Djokovic vừa biến giải Adria Tour thành ổ dịch. Tuy nhiên, cha anh lại có góc nhìn rất khác!

HLV của Djokovic nhiễm Covid-19

Quần vợt 1 năm trước

Cựu tay vợt Goran Ivanisevic đã thông báo bản thân dương tính với NcoV hôm ngày 26/6, sau hai lần xét nghiệm âm tính trước đó.

US Open không nên diễn ra trong điều kiện hiện tại

Quần vợt 1 năm trước

Nick Kyrgios một lần nữa bày tỏ sự không tán thành về quyết định của Hiệp hội quần vợt Hoa Kỳ tổ chức giải Mỹ mở rộng từ ngày 31/8 đến ngày 13/9.

"Thật phi lý khi US Open tiếp tục duy trì lịch trình"

Quần vợt 1 năm trước

Tay vợt người Bỉ Kirsten Flipkens nói rằng thật vô lý khi US Open nên tiếp tục được tổ chức trong một điều kiện khắc nghiệt trên phương tiện truyền thông xã hội.