Điều gì giúp cựu số 1 thế giới kiếm được hơn 100 triệu USD trong năm qua ?

Kỳ Trung 15:31 30/05/2020

Không dễ để một tay vợi có thể qua mặt những ngôi sao bóng đá trên phương diện thu nhập. Tuy nhiên, Roger Federer lại là trường hợp ngoại lệ.

"Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 buộc nhiều ngôi sao, trong đó có Cristiano Ronaldo và Lionel Messi, phải giảm lương. Điều đó tạo cơ hội cho Federer vươn lên để lần đầu tiên trở thành VĐV có thu nhập cao nhất", biên tập viên Kurt Badenhausen của Forbes cho biết.

"Roger Federer cũng là hình mẫu VĐV hoàn hảo cho các công ty hướng tới", ông Badenhausen nhấn mạnh.

Hôm 29/5, tạp chí Forbes công bố danh sách những VĐV thể thao có thu nhập cao nhất trong 12 tháng qua. Không phải Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi, huyền thoại làng banh nỉ Roger Federer mới dẫn đầu danh sách khi kiếm 106,3 triệu USD. Ronaldo và Messi lần lượt thu về 105 triệu USD và 104 triệu USD.

Roger Federer

Theo CNN, nguồn thu chính của Federer đến từ các hợp đồng quảng cáo, tài trợ. Anh đang có các hợp đồng đại diện với nhiề thương hiệu lớn. Tới nay, "Tàu tốc hành" đã gây dựng khối tài sản lên tới 450 triệu USD. Do chưa có ý định giải nghệ và vẫn còn thi đấu khá hay, FedEx được cho là sẽ còn tăng thêm thu nhập nhiều trong vài năm nữa.

Đầu năm 2020, nhiều trang báo gây sốc khi đưa tin Federer trên đường trở thành tỷ phú trong năm 2020. Tuy vậy, Celebritynetworth có bài phân tích phủ nhận thông tin trên. Họ cho rằng đó là "Fake News" (tin giả), đồng thời khẳng định khối tài sản của FedEx đang dừng ở con số 450 triệu USD.

Dù có nhiều tiền, Federer lại không bao giờ khoe khoang hay có hành động tiêu xài hoang phí. Anh cũng thường xuyên làm từ thiện. Tới nay, quỹ Roger Federer Foundation đã kêu gọi 50 triệu USD, với mục tiêu giúp đỡ trẻ em châu Phi có cơ hội đến trường.


Đừng bỏ lỡ

Messi lại bị đem ra so sánh với Maradona

Cựu thủ thành nổi tiếng Jose Luis Chilavert tin rằng di sản của Lionel Messi là lớn hơn nhiều so với huyền thoại Diego Maradona.

Bố Messi lên tiếng về ᴛɪɴ đồɴ con trai gia nhập PSG

Ông Jorge Messi đã lên tiếng về tin đồn con trai ông Lionel Messi có thể gia nhập PSG trong tương lai.

Koeman và cuộc nói chuyện giúp Messi đổi ý ở lại Barca

HLV Ronald Koeman mới đây đã chia sẻ cuộc hội thoại giúp ông thuyết phục Lionel Messi ở lại Barca trong mùa giải này.

Hé ʟộ 2 lý do khiến Messi chưa vội gia hạn với Barca

Truyền thông Tây Ban Nha đã mổ xẻ lý do Lionel Messi chưa vội gia hạn hợp đồng với Barcelona.

Sáng tỏ lý do HLV Koeman cho Messi ngồi dự bị

HLV Ronald Koeman đã tiết lộ lý do cho Lionel Messi ngồi dự bị ở trận thắng 5-2 trước Real Betis cách đây 1 ngày.