Điều kiện và thời điểm dự kiến tổ chức giải US Open

Quang Huy 21:38 17/06/2020

USTA đang tiến hành các bước chuẩn bị cho kế hoạch tổ chức US Open tại Trung tâm quần vợt quốc gia Billie Jean King ở quận Queens, thành phố New York theo những ngày dự kiến ban đầu.

Ngày 16-6, Thống đốc bang New York của Mỹ, ông Andrew Cuomo cho biết giải quần vợt Mỹ mở rộng (US Open) sẽ được tổ chức theo ngày dự kiến ban đầu nhưng không có khán giả trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn lời Thống đốc bang New York cho biết thêm Hiệp hội quần vợt Mỹ (USTA) sẽ thực hiện các biện pháp phòng ngừa đặc biệt để bảo vệ các vận động viên và nhân viên, bao gồm kiểm tra sức khỏe, tăng cường các biện pháp vệ sinh, mở rộng không gian phòng thay đồ, nhà ở và phương tiện vận chuyển chuyên dụng.

US Open

Thông tin trên được đưa ra sau khi tờ New York Times hôm 15-6 đưa tin USTA đang tiến hành các bước chuẩn bị cho kế hoạch tổ chức US Open tại Trung tâm quần vợt quốc gia Billie Jean King ở quận Queens, thành phố New York theo những ngày dự kiến ban đầu.

Giải quần vợt Mỹ mở rộng hàng năm diễn ra từ ngày 31-8 đến ngày 13-9 tại quận Queens, thành phố New York thuộc bang New York, Mỹ.

Thời gian qua, các vận động viên, bao gồm cả nhà vô địch giải quần vợt Mỹ mở rộng Rafael Nadal, đã bày tỏ lo ngại về việc trở lại giải đấu trong bối cảnh đại dịch COVID-19, với lý do New York là tâm dịch của nước Mỹ.

Tuy nhiên, trong những ngày qua, tất cả các khu vực của bang New York, bao gồm cả thành phố New York đã bắt đầu mở cửa trở lại theo từng giai đoạn, khi các biện pháp hạn chế đưa ra để giảm thiểu sự lây lan của COVID-19 đang bắt đầu được dỡ bỏ.


Đừng bỏ lỡ

Dominic Thiem vui tươi ẵm cúp trong ngày Djokovic gặp họa

Quần vợt 1 năm trước

Tay vợt số 3 thế giới Dominic Thiem lại hân hoan giành chức vô địch Series Pro tại quê nhà, cùng thời điểm Novak Djokovic gặp đại họa vì dịch Covid-19 tại giải đấu Adria Tour.

Hai giải Grand Slam gặp khó khăn vì Novak Djokovic

Quần vợt 1 năm trước

Hai giải Grand Slam còn lại trong năm 2020 đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ sau vụ việc nhiều sao quần vợt nổi tiếng trong đó có tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic dương tính với Covid-19.

Cha Djokovic lại "phát biểu gây sốc": Dimitrov là người phát tán Covid-19!

Quần vợt 1 năm trước

Thái độ xem thường mọi biện pháp phòng ngừa COVID-19 của Novak Djokovic vừa biến giải Adria Tour thành ổ dịch. Tuy nhiên, cha anh lại có góc nhìn rất khác!

HLV của Djokovic nhiễm Covid-19

Quần vợt 1 năm trước

Cựu tay vợt Goran Ivanisevic đã thông báo bản thân dương tính với NcoV hôm ngày 26/6, sau hai lần xét nghiệm âm tính trước đó.

"Thật phi lý khi US Open tiếp tục duy trì lịch trình"

Quần vợt 1 năm trước

Tay vợt người Bỉ Kirsten Flipkens nói rằng thật vô lý khi US Open nên tiếp tục được tổ chức trong một điều kiện khắc nghiệt trên phương tiện truyền thông xã hội.