Djokovic cùng vợ đón tin vui, được Thủ tướng Serbia bênh vực

Quang Huy 14:41 02/07/2020

Giữa lúc đang ở thế bí vì nhiễm Covid-19 ở giải đấu do mình tổ chức và tham dự tranh tài và nhận nhiều sự chỉ trích, Novak Djokovic bất ngờ được người đứng đầu Chính phủ chịu nhận lỗi thay mình.

Novak Djokovic vẫn đang khốn khổ vì Adria Tour - giải đấu tennis được tổ chức ở vùng Bankal để giúp các tay vợt tên tuổi lấy lại cảm giác thi đấu và gây quỹ từ thiện. Tay vợt số 1 thế giới và vợ mình - Jelena Ristic đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

Novak Djokovic bất ngờ được nữ Thủ tướng Serbia - bà Ana Brnabic nhận lỗi thay mình

Trước chủ giải Djokovic, hàng loạt tay vợt khác dự 2 chặng đầu tiên của Adria Tour ở Belgrade (Serbia) và Zadar (Croatia) như Grigor Dimitrov, Borna Coric và Viktor Troicki đều đã nhiễm Covid-19.

Giải đấu này và Nole đã bị dư luận chỉ trích nặng nề khi không đảm bảo tuân thủ quy tắc dãn cách xã hội và khiến cho nhiều người cảm thấy lo ngại vì nguy cơ lây nhiễm đại dịch nguy hiểm.

Mới đây, khi phát biểu trên kênh Pink TV, Thủ tướng Serbia - bà Ana Brnabic cho rằng Novak Djokovic không có lỗi khi nhiều tay vợt dự Adria Tour dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19, mà chính mình mới phải chịu trách nhiệm.

"Tôi hoàn toàn ủng hộ Djokovic. Djokovic chỉ muốn làm điều tốt đẹp cho Serbia, cũng như các nước vùng Balkan. Bên cạnh vấn đề chính trị, cậu ấy muốn truyền cảm hứng cho các tay vợt trẻ, gây quỹ từ thiện vì nhân quyền và nhiều mục đích tốt đẹp khác. Mọi người quá dễ dàng buông lời chỉ trích Djokovic, dù cậu ấy đã làm một việc đáng khâm phục.

Tôi nghĩ mọi người nên đổ lỗi cho cá nhân tôi, với tư cách Thủ tướng Serbia. Tôi sẽ rất cảm kích nếu mọi người để Djokovic được yên. Lỗi thuộc về Chính phủ Serbia. Chúng tôi nới lỏng các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. Nếu không, giải đấu sẽ không diễn ra. Tệ nhất là có tới 1.001 người ngoài cuộc chỉ trích Djokovic với quyết định dũng cảm của cậu ấy", bà Ana Brnabic nói. 

Vợ chồng Djokovic và Jelena vẫn đang có sức khỏe tốt dù đã nhiễm Covid-19

Mới đây, theo tờ Sport Klub (Serbia), Novak Djokovic và vợ anh - Jelena Ristic hiện vẫn đang được cách ly sau khi trở về Belgrade từ Zadar khi bị xác nhận đã cùng nhiễm Covid-19. Dù vậy, tin vui là tình hình sức khỏe của cặp này vẫn tốt và họ chưa có triệu chứng nào phát bệnh nặng. Trong khi đó, hai con của Djokovic là bé Stefan và bé Tara đã may mắn có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện tại vợ chồng Djokovic vẫn đang chờ đến hết đợt 14 ngày cách ly và sẽ xét nghiệm lại vào ngày 6 hoặc 7/7 để xem liệu mình đã khỏi dịch bệnh Covid-19 hay chưa.


Đừng bỏ lỡ

Chủ tịch ATP chỉ trích Novak Djokovic và Adria Tour

Quần vợt 1 năm trước

Sự hỗn loạn do Adria Tour tạo ra cùng hàng loạt sự phẫn nộ đến từ người hâm mộ, như thỏi nam châm Novak Djokovic đón phải nhận nhiều lời chỉ trích.

Matic gây sốc với phát ngôn những kẻ chỉ trích Djokovic là "lũ chuột hèn nhát"

Quần vợt 1 năm trước

Djokovic đang đối mặt với chỉ trích vì giải Adria Tour, Nemanja Matic - ngôi sao bóng đá đã lên tiếng bênh vực tay vợt nam số 1 thế giới bằng phát ngôn gây sốc.

HLV giải thích tại sao Djokovic không xét nghiệm ở Zadar

Quần vợt 1 năm trước

Mới đây HLV của Novak Djokovic đã lên tiếng giải thích lý do vì sao tay vợt người Serbia không làm xét nghiệm giữa tâm điểm chỉ trích của người hâm mộ.

Srdjan Djokovic lên tiếng chỉ trích Grigor Dimitrov

Quần vợt 1 năm trước

Adria Tour bị coi là như một ổ dịch Covid-19 và chính Nole cũng đã nhiễm bệnh, bố đẻ tay vợt này - ông Srdjan Djokovic đã lên tiếng chỉ trích Dimitrov.

Richard Gasquet đề nghị các chính phủ nên đổ lỗi Djokovic

Quần vợt 1 năm trước

Ngôi sao quần vợt người Pháp Richard Gasquet nghi ngờ các giải đấu sẽ bị hủy sau một thử loạt xét nghiệm dương tính nghiệm virus corona.