Djokovic: 'Hầu hết người ủng hộ Federer và Nadal đều chống lại tôi'

Quang Huy 17:08 20/02/2020

Tay vợt số 1 thế giới thừa nhận người hâm mộ yêu mến Federer và Nadal hơn, nhưng anh không cần cố gắng để lấy thiện cảm từ khán giả.

Novak Djokovic chia sẻ trên Express UK: "Tôi đã đọc nhiều chuyện rằng tôi không được yêu thích. Ngay cả khi đó là sự thật, tại sao tôi lại muốn đổ thêm dầu vào lửa. Tôi không muốn khuấy động những cảm xúc tiêu cực, thù hận và giận giữ".

"Tôi không có ác cảm với những người không ủng hộ. Tuy nhiên, nếu tôi cố gắng quan tâm hơn vào những câu chuyện mà tôi không được yêu thích, nó vẫn sẽ tiếp tục. Tất nhiên, ai cũng muốn được mọi người cổ vũ, nhưng tôi không muốn sự tiêu cực đó", tay vợt Serbia nói thêm.

Djokovic luôn biết cách vượt qua áp lực từ khán giả.

Theo bài viết, Djokovic nổi lên muộn hơn trong lúc Roger Federer và Rafael Nadal liên tục tạo ra những màn so tài đỉnh cao. Tất cả làng banh nỉ dường như bị lôi cuối vào những màn trình diễn của họ. Nhiều người hâm mộ yêu thích Federer và Nadal.

Trận chung kết Wimbledon 2019, Federer nhận được sự ủng hộ của hầu hết khán giả tới sân. Anh lỡ cơ hội vô địch và thua Djokovic sau 5 set. Trên bục nhận giải, tay vợt Serbia thừa nhận đã biến những câu cổ vũ "Roger" thành "Novak" trong tâm trí.

"Một thực tế là hầu hết người ủng hộ Federer và Nadal đều chống lại tôi, nhưng đó là do những gì họ làm được cho quần vợt thế giới. Không có nghĩa là mọi người ghét tôi và điều đó chắc chắn không có nghĩa là tôi phải chống phần còn lại của thế giới chỉ vì ít người ủng hộ trong trận chung kết Grand Slam", anh bày tỏ.

Tại bán kết Australian Open 2020, Djokovic một lần nữa đối đầu Federer và nhận được ít sự ủng hộ hơn. Tuy nhiên, anh vẫn có được chiến thắng 3-0, trước khi lần thứ 8 vô địch giải đấu.


Đừng bỏ lỡ

Federer Lọt Top Sao Thể Thao “Hái Ra Tiền” Cùng Messi, Ronaldo

Quần vợt 11 tháng trước

Roger Federer - huyền thoại quần vợt người Thụy Sĩ mới đây đã gia nhập hàng ngũ những vận động viên kiếm tiền giỏi nhất thế giới của tạp chí Forbes.

Tay vợt số ba thế giời từ chối quyên góp tiền hỗ trợ đồng nghiệp

Quần vợt 1 năm trước

Dominic Thiem không ủng hộ với đề xuất gây quỹ hỗ trợ các đồng nghiệp có thứ bậc thấp đang gặp khó khăn vì đại dịch.

Bảng xếp hạng ATP: Federer thản nhiên giữa dịch Covid-19

Quần vợt 1 năm trước

Hiệp hội quần vợt nhà nghề thế giới (ATP) mới đây quyết định, hủy tất cả các giải đấu chuyên nghiệp trên toàn cầu trong vòng 6 tuần khi “đại dịch” Covid-19.

Cựu số 1 thế giới: " Tôi không có lý do nào để trở lại"

Quần vợt 11 tháng trước

Trong khi các đối thủ như Djokovic, Nadal hay Murray đã bắt đầu trở lại tập luyện và đang nổ lực chạy đua với thời gian, Federer lại vẫn ở trong trạng thái nghỉ ngơi.

Nadal vượt qua Xavi, Iniesta để trở thành VĐV TBN vĩ đại nhất?

Quần vợt 11 tháng trước

Tay vợt số 2 thế giới đã xuất sắc giành được danh hiệu cao quý của thể thao Tây Ban Nha thời kỳ hiện đại sau khi vượt qua hàng loạt tên tuổi lớn như Casillas, Alonso, Gasol…