Djokovic khiến 80 đồng nghiệp bị cấm dự các giải Master ở châu Âu

Hari 04:14 28/06/2020

Theo góc nhìn của những nhà quản lý thì vụ việc Novak Djokovic tự tổ chức Adria Tour và biến giải đấu này thành một ổ dịch lại là một bài học để họ siết chặt lại các giải đấu thuộc hệ thống của ATP.

Trong thời gian tới, Hiệp hội quần vợt nhà nghề thế giới (ATP) sẽ phải cải tổ rất nhiều để bảo vệ các giải đấu khỏi nguy cơ bị Covid-19 xâm lấn. Theo đó, sẽ có nhiều thay đổi mang tính cách mạng. Nhưng có một thay đổi khiến nhiều tay vợt lo ngại là sẽ có khoảng 80 cái tên không được thi đấu ở châu Âu vô thời hạn, hoặc sớm nhất thì cũng phải đến hết năm 2020. Đây hầu hết là những người đã từng thi đấu, có liên quan đến giải Adria Tour của Djokovic, hoặc là các tay vợt đến từ những vùng dịch tâm điểm của thế giới.

Djokovic đang gây ra biết bao xáo trộn

Theo thông tin vừa được tờ Ouest-France đưa ra là khối Liên minh châu Âu sẽ thay đổi chính sách. Qua đó, EU cấm tuyệt đối công dân của ba nước Mỹ, Nga và Brazil nhập cảnh vô thời hạn. Bởi đây vẫn được xem là 3 ổ dịch lớn nhất thế giới. Mỹ có hàng triệu người dính bệnh, trong khi chính quyền Brazil đã không thể thống kê được tình hình bệnh tật ở quốc gia này.

EU cũng khẳng định họ đồng thời từ chối cấp thị thực cho tất cả những VĐV từng góp mặt ở Adria Tour. Như vậy, dự tính sẽ có khoảng 80 tay vợt chuyên nghiệp không thể đến châu Âu để góp mặt ở 3 giải đấu lớn sắp tới là Rome Master, Madrid Master và Roland Garros.

Còn những ai may mắn không nằm trong diện bị cấm nhập cảnh vào EU, sẽ phải chấp nhận phương án cách ly tập trung trong một khách sạn trong suốt thời gian tham gia các giải đấu sắp tới như Madrid Master, Rome Master hay Roland Garros. Đây cũng là cách làm mà ban tổ chức dự tính thực hiện khi tổ chức US Open. Theo đó, các tay vợt tham dự giải sẽ bị gửi tới các cơ sở cách ly tập trung ở 3 bang là New York, New Jersey và Connecticut.

Andrea Gaudenzi, chủ tịch ATP

Andrea Gaudenzi, chủ tịch ATP thừa nhận trong 5 tháng cuối năm, làng quần vợt thế giới sẽ chịu tổn thất khoảng 20 triệu USD vì các chi phi phát sinh phục vụ công tác phòng dịch. Trong khi đó, doanh thu lại sụt giảm vì không thể bán vé. Nhưng đây là điều bắt buộc, do sức ép của các nhà đài và nhà tài trợ khiến các giải đấu buộc phải diễn ra. Ví dụ như việc lùi Madrid Master đã gây tổn hại 4 triệu USD.

Từ nay đến cuối năm, các giải đấu đỉnh cao vẫn sẽ diễn ra, để giúp ATP có nguồn thu, qua đó giảm bớt thiệt hại tài chính. Nhưng chắc chắn chất lượng các giải đấu sẽ không thể cao, vì có rất nhiều tay vợt không thể nhập cảnh EU để tham dự, mà trước tiên chính là Novak Djokovic.


Đừng bỏ lỡ

"Thật phi lý khi US Open tiếp tục duy trì lịch trình"

Quần vợt 1 năm trước

Tay vợt người Bỉ Kirsten Flipkens nói rằng thật vô lý khi US Open nên tiếp tục được tổ chức trong một điều kiện khắc nghiệt trên phương tiện truyền thông xã hội.

Chủ tịch ATP chỉ trích Novak Djokovic và Adria Tour

Quần vợt 1 năm trước

Sự hỗn loạn do Adria Tour tạo ra cùng hàng loạt sự phẫn nộ đến từ người hâm mộ, như thỏi nam châm Novak Djokovic đón phải nhận nhiều lời chỉ trích.

Roger Federer có thể hoàn thành cú đúp?

Quần vợt 1 năm trước

"Tôi dự định dành thời gian cần thiết để sẵn sàng chơi 100% ở cấp độ cao nhất" Roger Federer tuyên bố sau ca phẫu thuật khớp gối cuối cùng của mình trong tuần trước.

"Mọi thứ ở US Open đều không rõ ràng"

Quần vợt 1 năm trước

Tay vợt người Pháp Richard Gasquet nói rằng anh cảm thấy khó khăn khi thấy giải đấu US Open năm nay diễn ra với nhiều biện pháp an toàn.

Bỏ qua chỉ trích, US Open giữ vững lịch ban đầu

Quần vợt 1 năm trước

Us Open có thể được tổ chức dự kiến ​​từ ngày 31/8 đến ngày 13/9, theo một nguồn tin được công bố trên ESPN, Forbes được công bố vào trong ngày 14 và 15 tháng 6.