Djokovic nên làm gì, sau khi gây tranh cãi dữ dội tại Adria Tour?

Quang Huy 14:55 02/07/2020

Novak Djokovic trong những năm tháng đỉnh cao của mình không được lòng của người hâm mộ. Và sau sự kiện Adria Tour, hình tượng của Nole lại càng xấu đi.

"Đó là một tình huống không ai có thể lường được. Tôi cảm thấy thực sự tồi tệ cho Novak. Ý tưởng của anh ấy thật tuyệt vời. Ở Serbia và Croatia, mọi người không có sự hạn chế vì Covid-19. Và những điều đáng tiếc đã xảy ra", tay vợt nữ Donna Vekic nói về sự kiện Novak Djokovic tổ chức giải Adria Tour.

Bản thân Donna Vekic cũng tham dự một trận đánh đôi ở Adria Tour. Các tay vợt tham dự giải đấu này chỉ có chung một suy nghĩ, rằng đây là sự kiện nhân đạo bởi số tiền thu được đều được làm từ thiện. Djokovic, Dimitrov hay bất cứ ai đều mong muốn giúp đỡ các quốc gia vùng Balkan mà thôi.

Novak Djokovic gặp nhiều phiền phức vì Adria Tour

Tuy nhiên, trong giới mộ điệu môn tennis lúc này, Novak Djokovic như thể kẻ phản diện. Tay vợt số 1 thế giới hứng chịu muôn vàn chỉ trích, vì đã không đảm bảo được vấn đề y tế cho giải đấu mà mình tổ chức. Một số thậm chí cho rằng Djokovic chỉ cố gắng chơi trội trong thời điểm mà lẽ ra tất cả phải đảm bảo tuyệt đối vấn đề an toàn cho bản thân.

Nhiều người đang cố gắng bảo vệ Novak Djokovic. Tuy nhiên, làn sóng chỉ trích vẫn là rất lớn. Và thực tế là sau khi đại dịch Covid-19 được đẩy lùi và các giải tennis chính thức dự kiến quay trở lại, Djokovic sẽ có rất nhiều việc phải làm để lấy lại thiện cảm nơi người hâm mộ, chứ không đơn thuần chỉ là vài dòng nhận lỗi trên trang mạng xã hội.

Theo trang Tennis World USA, thực ra Djokovic cũng chỉ là nạn nhân. Theo đó, các quan chức Serbia đã không làm tốt trách nhiệm của họ, để nới lỏng các giới hạn về y tế để Adria Tour được diễn ra, bất chấp ý kiến của Djokovic. Nhưng chẳng ai hiểu cho Nole điều đó, và anh trở thành kẻ phản diện trong mắt nhiều người. Không loại trừ việc người hâm mộ sẽ la ó khi anh thi đấu trở lại.

Chuyên trang này nhận định, Djokovic có thể mất nhiều năm, thậm chí toàn bộ phần còn lại sự nghiệp để khiến người hâm mộ quên đi sự kiện Adria Tour. Nhưng sau tất cả, một khi Djokovic vượt qua số Grand Slam mà Roger Federer hay Rafael Nadal giành được, Nole vẫn sẽ nhận được sự ghi nhận xứng đáng trong làng banh nỉ. 


Đừng bỏ lỡ

Chủ tịch ATP chỉ trích Novak Djokovic và Adria Tour

Quần vợt 1 năm trước

Sự hỗn loạn do Adria Tour tạo ra cùng hàng loạt sự phẫn nộ đến từ người hâm mộ, như thỏi nam châm Novak Djokovic đón phải nhận nhiều lời chỉ trích.

Matic gây sốc với phát ngôn những kẻ chỉ trích Djokovic là "lũ chuột hèn nhát"

Quần vợt 1 năm trước

Djokovic đang đối mặt với chỉ trích vì giải Adria Tour, Nemanja Matic - ngôi sao bóng đá đã lên tiếng bênh vực tay vợt nam số 1 thế giới bằng phát ngôn gây sốc.

HLV giải thích tại sao Djokovic không xét nghiệm ở Zadar

Quần vợt 1 năm trước

Mới đây HLV của Novak Djokovic đã lên tiếng giải thích lý do vì sao tay vợt người Serbia không làm xét nghiệm giữa tâm điểm chỉ trích của người hâm mộ.

Srdjan Djokovic lên tiếng chỉ trích Grigor Dimitrov

Quần vợt 1 năm trước

Adria Tour bị coi là như một ổ dịch Covid-19 và chính Nole cũng đã nhiễm bệnh, bố đẻ tay vợt này - ông Srdjan Djokovic đã lên tiếng chỉ trích Dimitrov.

Richard Gasquet đề nghị các chính phủ nên đổ lỗi Djokovic

Quần vợt 1 năm trước

Ngôi sao quần vợt người Pháp Richard Gasquet nghi ngờ các giải đấu sẽ bị hủy sau một thử loạt xét nghiệm dương tính nghiệm virus corona.