Djokovic tập luyện chuẩn bị cho giải Mỹ mở rộng

Kỳ Trung 14:56 15/07/2020

Novak Djokovic không giấu ý định dự các giải sân cứng Bắc Mỹ, khi tập luyện ở mặt sân tương tự tại quê nhà Belgrade, Serbia.

Kế hoạch của Djokovic thay đổi sau khi anh không còn nhiễm nCoV. Sau kỳ nghỉ tại Bosnia, tay vợt Serbia trở về Belgrade tập luyện tại học viện của bạn thân, cựu tay vợt đồng hương Janko Tipsarevic. Mặt sân tại học viện này giống với mặt sân tại Grand Slam sân cứng Mỹ Mở rộng và tương tự các giải đấu khác của mùa sân cứng Bắc Mỹ.

Với động thái này, Djokovic xem như sẽ chọn dự Mỹ Mở rộng thay vì tham gia các giải đất nện chuẩn bị cho Roland Garros - Grand Slam khởi tranh chỉ một tuần sau khi Mỹ Mở rộng kết thúc. Hiện tại, Djokovic vẫn chưa xác nhận dự giải đấu nào ở mùa sân cứng Bắc Mỹ.

Novak Djokovic 

Tờ báo Tây Ban Nha, AS cho rằng Djokovic nhắm đến mùa sân cứng Bắc Mỹ bởi hai lý do. Tay vợt số một thế giới nhận thấy cơ hội giành thêm Grand Slam tại Mỹ Mở rộng tăng lên, sau khi Rafael Nadal nhiều khả năng không góp mặt tại New York. Tuần trước, Nadal xác nhận dự Madrid Masters giải ATP 1000 đất nện khởi tranh chỉ một ngày sau khi Mỹ Mở rộng kết thúc.

Lý do thứ hai là số điểm tối đa mà một tay vợt có thể thu về từ mùa sân cứng Bắc Mỹ là 4.640 điểm, cao hơn nhiều so với mùa đất nện diễn ra gần như cùng thời điểm (2.860).

Trong khi Djokovic hướng đến mùa sân cứng, Nadal vẫn miệt mài tập luyện trên mặt sân đất nện. Hai tay vợt đang cạnh tranh quyết liệt trong cuộc đua về số danh hiệu Grand Slam với Roger Federer người đang giữ kỷ lục 20 Grand Slam. Djokovic đang có 17 Grand Slam còn Nadal sở hữu 19 danh hiệu lớn.


Đừng bỏ lỡ

Roland Garros sẽ hoàn trả lại tất cả vé đã bán ra?

Quần vợt 1 năm trước

Theo dự tính, giải Grand Slam thứ ba trong năm 2020 Roland Garros sẽ trở lại vào cuối tháng 9 tới, tuy nhiên động thái mới nhất của Liên đoàn quần vợt Pháp ( FFT) đã khiến nhiều giả thuyết được đặt ra.

Tay vợt số ba thế giời từ chối quyên góp tiền hỗ trợ đồng nghiệp

Quần vợt 1 năm trước

Dominic Thiem không ủng hộ với đề xuất gây quỹ hỗ trợ các đồng nghiệp có thứ bậc thấp đang gặp khó khăn vì đại dịch.

Trực tiếp US Open | Ngày 3 | 22h00 - 02/09

Quần vợt 1 năm trước

Trực tiếp US Open ngày thi đấu thứ 3 vào lúc 22h00 - 02/09. Trực tiếp Novak Djokovic vs Kyle Edmund vòng 2 đơn nam

Cựu số 1 thế giới: " Tôi không có lý do nào để trở lại"

Quần vợt 1 năm trước

Trong khi các đối thủ như Djokovic, Nadal hay Murray đã bắt đầu trở lại tập luyện và đang nổ lực chạy đua với thời gian, Federer lại vẫn ở trong trạng thái nghỉ ngơi.

Matic gây sốc với phát ngôn những kẻ chỉ trích Djokovic là "lũ chuột hèn nhát"

Quần vợt 1 năm trước

Djokovic đang đối mặt với chỉ trích vì giải Adria Tour, Nemanja Matic - ngôi sao bóng đá đã lên tiếng bênh vực tay vợt nam số 1 thế giới bằng phát ngôn gây sốc.