Djokovic thể hiện cái "tôi" quá lớn khi toan tính bỏ US Open

Quang Huy 17:06 13/06/2020

Khi Djokovic bỏ tiền hỗ trợ nạn nhân COVID-19, nhiều người ắt hẳn cho rằng anh hiểu chuyện. Nhưng hóa ra, có vẻ tay vợt Serbia chỉ là kẻ thích mua danh, chuộc tiếng, đánh bóng vẻ bề ngoài mà thôi.

Từ những lý do mà Novak Djokovic viện dẫn để ngỏ ý bỏ giải US Open 2020, có thể cảm thấy tay vợt Serbia không vĩ đại như biểu hiện của vài tháng qua, mà đơn giản chỉ là một kẻ ích kỷ, chỉ thích làm theo ý riêng. 

Tuyên bố chỉ muốn dự Roland Garros 2020 vào hôm qua, tay vợt số 1 thế giới giải thích đó là do BTC US Open năm nay đề ra nhiều quy định quá "cực đoan" và "không hợp lý".

"Hầu hết tay vợt mà tôi từng trò chuyện đều cảm thấy khó chịu nên chưa biết họ có dự giải hay không," Djokovic cho biết. "Đối với tôi thì trong tình hình hiện nay, mùa giải có lẽ chỉ tiếp tục từ sân đất nện vào đầu tháng 9."

Tuyên bố như vậy có nghĩa Djokovic muốn bỏ US Open để chỉ dự Roland Garros. US Open 2020 diễn ra trước với lễ bốc thăm chia cặp cho vòng đấu chính dự kiến tổ chức ngày 31/8. 

Sở dĩ cho rằng Djokovic ích kỷ khi chỉ trích BTC US Open là do những người Mỹ đã đề ra các quy định chủ yếu nhằm ngăn ngừa các tay vợt bị lây nhiễm COVID-19 mà thôi. 

Được biết những quy định khiến Djokovic bất mãn như sau:

-Yêu cầu cách ly 14 ngày đối với những người đến từ bên ngoài nước Mỹ.

- Hạn chế việc đi lại các sân mà Djokovic cho rằng sẽ khiến các tay vợt không thể tập luyện như thường lệ.

-Hạn chế mỗi tay vợt chỉ được đem theo 1 người (HLV hoặc chuyên gia vật lý trị liệu...), thay vì đông đảo như trước đây.

- Hạn chế đi dạo quanh New York, gồm cả việc thu xếp để các tay vợt vào ở trong những khách sạn gần sân.

"Điều kiện quá khắc nghiệt," Djokovic than vãn. Xem ra, ý thức bảo vệ cộng đồng của anh ngược hẳn với tài năng, trách chi người hâm mộ không thích anh như Nadal và Federer.


Đừng bỏ lỡ

Chủ tịch ATP chỉ trích Novak Djokovic và Adria Tour

Quần vợt 1 năm trước

Sự hỗn loạn do Adria Tour tạo ra cùng hàng loạt sự phẫn nộ đến từ người hâm mộ, như thỏi nam châm Novak Djokovic đón phải nhận nhiều lời chỉ trích.

Matic gây sốc với phát ngôn những kẻ chỉ trích Djokovic là "lũ chuột hèn nhát"

Quần vợt 1 năm trước

Djokovic đang đối mặt với chỉ trích vì giải Adria Tour, Nemanja Matic - ngôi sao bóng đá đã lên tiếng bênh vực tay vợt nam số 1 thế giới bằng phát ngôn gây sốc.

HLV giải thích tại sao Djokovic không xét nghiệm ở Zadar

Quần vợt 1 năm trước

Mới đây HLV của Novak Djokovic đã lên tiếng giải thích lý do vì sao tay vợt người Serbia không làm xét nghiệm giữa tâm điểm chỉ trích của người hâm mộ.

Srdjan Djokovic lên tiếng chỉ trích Grigor Dimitrov

Quần vợt 1 năm trước

Adria Tour bị coi là như một ổ dịch Covid-19 và chính Nole cũng đã nhiễm bệnh, bố đẻ tay vợt này - ông Srdjan Djokovic đã lên tiếng chỉ trích Dimitrov.

Richard Gasquet đề nghị các chính phủ nên đổ lỗi Djokovic

Quần vợt 1 năm trước

Ngôi sao quần vợt người Pháp Richard Gasquet nghi ngờ các giải đấu sẽ bị hủy sau một thử loạt xét nghiệm dương tính nghiệm virus corona.