HLV của Djokovic nhiễm Covid-19

Kỳ Trung 15:47 28/06/2020

Cựu tay vợt Goran Ivanisevic đã thông báo bản thân dương tính với NcoV hôm ngày 26/6, sau hai lần xét nghiệm âm tính trước đó.

"Thật không may, sau hai lần xét nghiệm âm tính trong 10 ngày qua, tôi đã phát hiện bản thân dương tính với nCoV", Ivanisevic viết trên Instagram hôm 26/6. "Tôi vẫn ổn và không có triệu chứng nào. Tôi thông báo đến những người đã tiếp xúc với tôi rằng tôi đã nhiễm virus. Tôi mong họ kiểm tra sức khỏe và bảo vệ những người thân. Tôi sẽ tự cách ly, hy vọng những người nhiễm bệnh sớm bình phục".

Bên cạnh Ivanisevic, ít nhất hai HLV khác và bốn tay vợt ATP dương tính với nCoV, trong đó có Novak Djokovic. Những người này đều dự giải đấu từ thiện Adria Tour do Djokovic tổ chức. Grigor Dimitrov, tay vợt người Bulgaria thuộc top 20 thế giới, được xem như nguyên nhân lây lan virus. Toàn bộ những người dự giải đấu tại Zadar, Croatia đều đang được cách ly.

Cựu tay vợt Goran Ivanisevic

Hai thành viên trong đội ngũ huấn luyện của Djokovic đã dương tính với nCoV, gồm Ivanisevic và HLV thể lực Marko Paniki. Trong những ngày trước khi chặng thứ hai của Adria Tour được tổ chức tại Zadar, Croatia, nơi đây không chứng kiến ca nhiễm mới. Chính quyền Croatia, vì thế, cấp phép cho giải diễn ra mà không cần tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về giãn cách xã hội.

Ivanisevic từng vô địch Wimbledon 2001. Từ khi dẫn dắt Djokovic năm 2019, ông giúp tay vợt số một thế giới cải thiện đáng kể khả năng giao bóng. Trước đại dịch, "Nole" là tay vợt có phong độ cao nhất với 18 trận toàn thắng trong năm 2020. Nhưng thành tích khó duy trì, khi tay vợt Serbia nhiễm bệnh. Hồi tháng Tư, Djokovic từng phản đối mạnh mẽ việc dùng vaccine chống nCoV khi thi đấu trở lại.


Đừng bỏ lỡ

Chủ tịch ATP chỉ trích Novak Djokovic và Adria Tour

Quần vợt 1 năm trước

Sự hỗn loạn do Adria Tour tạo ra cùng hàng loạt sự phẫn nộ đến từ người hâm mộ, như thỏi nam châm Novak Djokovic đón phải nhận nhiều lời chỉ trích.

Matic gây sốc với phát ngôn những kẻ chỉ trích Djokovic là "lũ chuột hèn nhát"

Quần vợt 1 năm trước

Djokovic đang đối mặt với chỉ trích vì giải Adria Tour, Nemanja Matic - ngôi sao bóng đá đã lên tiếng bênh vực tay vợt nam số 1 thế giới bằng phát ngôn gây sốc.

HLV giải thích tại sao Djokovic không xét nghiệm ở Zadar

Quần vợt 1 năm trước

Mới đây HLV của Novak Djokovic đã lên tiếng giải thích lý do vì sao tay vợt người Serbia không làm xét nghiệm giữa tâm điểm chỉ trích của người hâm mộ.

Srdjan Djokovic lên tiếng chỉ trích Grigor Dimitrov

Quần vợt 1 năm trước

Adria Tour bị coi là như một ổ dịch Covid-19 và chính Nole cũng đã nhiễm bệnh, bố đẻ tay vợt này - ông Srdjan Djokovic đã lên tiếng chỉ trích Dimitrov.

Richard Gasquet đề nghị các chính phủ nên đổ lỗi Djokovic

Quần vợt 1 năm trước

Ngôi sao quần vợt người Pháp Richard Gasquet nghi ngờ các giải đấu sẽ bị hủy sau một thử loạt xét nghiệm dương tính nghiệm virus corona.