Lịch thi đấu rất mệt mỏi với những tay vợt trong "Big Three"

Tiểu Ngọc 12:12 27/06/2020

Lịch ATP đã được lên kế hoạch sau khi đình chỉ từ tháng 3 do trường hợp khẩn cấp COVID-19. giải đấu quần vợt chuyên nghiệp sẽ bắt đầu vào ngày 14/8 tại Washington.

Sau ATP, các tay vợt sẽ có thêm các giải thi đấu sau đó bao gồm: Masters of Cincinnati và US Open trong sự kiểm tra gắt gao tại New York. Sau đó, một mùa giải thu nhỏ sẽ mở ra trên đất sét đỏ với Madrid, Rome và Roland Garros. Giải đấu WTA đầu tiên sẽ diễn ra tại Palermo vào ngày 03/08. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với ESPN, chú Toni đã chỉ trích ATP vì đã tạo ra một lịch trình mệt mỏi và không công bằng.

Ông tin rằng lịch thi đấu dày đặt này sẽ gây ra mệt mỏi cho các tay vợt lớn tuổi như Rafael Nadal, Roger Federer và Novak Djokovic. "Rafael Nadal nói với tôi những gì họ đã làm liên quan đến lịch, tôi thấy nó hơi xấu xí với những gì ATP đã làm. Họ đã tạo ra một lịch gần như không thể chấp nhận được đối với những người hơi lớn tuổi: đối với Rafael Nadal, Roger Federer, hay với Novak Djokovic. Một tay vợt trẻ vẫn có thể đối phó tốt với điều nay" - ông Toni cho biết.

"Có vẻ tốt với tôi rằng có rất nhiều giải đấu. Nhưng bạn nên làm điều gì đó với tần suất ít vì nếu bạn không chơi mỗi tuần, thì khó có thể chơi US Open, Rome, Madrid và Paris trong vỏn vẹn một tháng. gần như không khả thi" cựu HLV người Tây Ban Nha nói.

Lịch đấu dày đặt gây khó cho "Big Three."

Toni cũng nói về Novak Djokovic: "Thật xấu hổ vì nhờ một sáng kiến ​​tốt trong việc di chuyển trong quần vợt, đã có một vấn đề về virus corona không tốt cho quần vợt hoặc cho Novak Djokovic và các cầu thủ. Trong một tình huống có quá nhiều rắc rối và hơn thế nữa là tay vợt số 1 thế giới như Djokovic, sẽ tốt hơn nếu anh ấy đi cẩn thận hơn một chút. Tôi nghĩ rằng ở Serbia, các biện pháp không quá nghiêm ngặt, vì vậy họ đã hành động như thế."

"Đó là một sai lầm bất cứ ai cũng có thể làm. Novak Djokovic đã xin lỗi. Cuối cùng, đó là một bước lùi trong quá trình bình thường hóa mạch. Lịch có thể thay đổi và các đánh giá sẽ tiếp tục sẽ được thực hiện liên quan đến sức khỏe và an toàn, chính sách du lịch quốc tế và sự chấp thuận của chính phủ đối với các sự kiện thể thao." ông Toni Nadal chia sẻ thêm.

Tất cả các sự kiện sẽ được tổ chức theo các hướng dẫn nghiêm ngặt liên quan đến sức khỏe và an toàn, giãn cách xã hội, giảm hoặc không có người hâm mộ tại sân thi đấu. ATP tiếp tục cho phép tất cả các tay vợt tùy chọn cho các sự kiện ATP 500 và 250 bổ sung sẽ được thêm vào lịch trình, nếu hoàn cảnh cho phép.


Đừng bỏ lỡ

Federer kết thúc 2020 mất bao nhiêu điểm, Nadal sẽ có lợi thế?

Quần vợt 1 năm trước

Trên tạp chí AS mới đây đã công bố các thống kê về tổng số điểm số của Roger Federer sẽ mất sau khi thông báo nghỉ hết mùa giải 2020.

Người chơi vẫn muốn chơi US Open mặc dù có những hạn chế

Quần vợt 1 năm trước

ATP / WTA / ITF đã bị đảo lộn trong nhiều tháng kể từ khi đại dịch virus corona bắt đầu nổ ra vào tháng 3, mùa giải đã bị hoãn tạm thời ở mùa giải này.

Djokovic: "Không có gì làm tôi ngạc nhiên khi nói về Roger Federer"

Quần vợt 1 năm trước

Nole là một trong những nhân vật chính của giải đấu quần vợt Adria Tour. Giai đoạn hai của Adria Tour sẽ được tổ chức vào tuần tới, 20-21/6 tại Zadar - Croatia.

Serena Williams "có thể" bỏ giải US Open

Quần vợt 1 năm trước

Sau những tuyên bố "bỏ giải" của Novak Djokovic và Rafael Nadal, người gần đây là Simona Halep đã xác định rõ rằng khi đề cập đến việc không chơi tại US Open 2020.

"Chúng tôi cần US Open - Nadal & Djokovic không cần phải chơi"

Quần vợt 1 năm trước

Cựu số 12 thế giới Feliciano Lopez cho rằng mình sẽ sẵn sàng chơi US Open nếu giải đấu có thể trở lại và đề nghị ban tổ chức giải đấu nên tiến hành giải đấu.