Roland Garros đổi lịch thi đấu chỉ để cho vui?

Quang Huy 15:03 27/04/2020

Lần thứ 2 trong năm nay, BTC Roland Garros hay còn gọi là Pháp Mở rộng thay đổi thời điểm thi đấu của giải Grand Slam sân đất nện.

Lịch thi đấu Roland Garros mới nhất năm nay sẽ không còn là thời điểm sau US Open 2020 đúng 1 tuần nữa. Theo một tờ báo uy tín của Pháp thì lần thứ 2 trong năm nay, giải Grand Slam sân đất nện đổi lịch đấu bằng cách lùi thêm 1 tuần nữa so với trước.

Như vậy, ban đầu Roland Garros hay còn gọi là Pháp Mở rộng dự định tổ chức tứ 18/5-7/6. Sau đó, giải được lùi lại sau US Open - giải Grand Slam lẽ ra là cuối cùng trong năm kết thúc vào 13/9. Và nay, lịch thi đấu Roland Garros mới nhất là từ 27/9-11/10.

Nadal chắc chắn không muốn mất Roland Garros 2020, nơi anh hẳn là ứng viên vô địch số 1.

Tất cả là do dịch COVID-19. Với điều chỉnh mới, BTC Pháp Mở rộng kỳ vọng các tay vợt dự giải có đủ thời gian để thích ứng với mặt sân đất nện ngay sau khi vừa đấu trên mặt sân cứng.

Dù vậy, khả năng năm 2020 vắng Roland Garros chẳng phải là không thể xảy ra. Bởi lẽ, Paris nói riêng và nước Pháp nói chung sẽ chỉ bắt đầu gỡ bỏ lệnh hạn chế đi lại từ ngày 11/5. Trong thời gian trước mắt, các nhà hàng, quầy bar và cà phê đều chưa được hoạt động lại.

Nhưng nếu tình hình COVID-19 chưa được giải quyết triệt để, Pháp có thể phải hy sinh Roland Garros mùa này cho dù tổn thất lớn về kinh tế. Lần gần nhất Roland Garros không thể diễn ra đúng lịch cách nay hơn 70 năm, cụ thể do tác động của Thế chiến 2.


Đừng bỏ lỡ

Roland Garros sẽ hoàn trả lại tất cả vé đã bán ra?

Quần vợt 1 năm trước

Theo dự tính, giải Grand Slam thứ ba trong năm 2020 Roland Garros sẽ trở lại vào cuối tháng 9 tới, tuy nhiên động thái mới nhất của Liên đoàn quần vợt Pháp ( FFT) đã khiến nhiều giả thuyết được đặt ra.

'Federer sẽ sớm bị vượt mặt kỷ lục về số danh hiệu Grand Slam'

Quần vợt 1 năm trước

Cựu tay vợt Robin Soderling người Thụy Điển nhận định Novak Djokovic và Rafael Nadal sẽ soán ngôi của Roger Federer, để trở thành tay vợt giành nhiều danh hiệu Grand Slam nhất.

Chuyện lạ có thật về gia đình tennis có gen bán độ!

Quần vợt 1 năm trước

Làng quần vợt thế giới vừa bị sốc vì chuyện người em bị cấm thi đấu suốt đời do bán độ, chỉ một thời gian ngắn sau khi anh ruột phải chịu án tương tự với cùng tội danh.

Roger Federer vs Rafael Nadal: Đâu là kẻ phản diện?

Quần vợt 1 năm trước

Roger Federer vs Rafael Nadal là kình địch của nhau không chỉ trên sân đấu trong nhưng năm vừa qua, mà họ còn có cuộc so đo cả ở trên khán đài.

Andy Murray tin rằng mình đã bị nhiễm COVID-19?

Quần vợt 1 năm trước

Andy Murray tin rằng mình phát bệnh trước khi nước Anh đưa ra các biện pháp phong tỏa, và anh nghĩ rằng đó là dấu hiệu của căn bệnh COVID-19.