Matic gây sốc với phát ngôn những kẻ chỉ trích Djokovic là "lũ chuột hèn nhát"

Tiểu Ngọc 22:16 26/06/2020

Djokovic đang đối mặt với chỉ trích vì giải Adria Tour, Nemanja Matic - ngôi sao bóng đá đã lên tiếng bênh vực tay vợt nam số 1 thế giới bằng phát ngôn gây sốc.

Novak Djokovic đang gặp nhiều chỉ trích của dư luận khi giải quần vợt Adria Tour do anh đứng ra tổ chức mới qua 2 chặng đã có đến 4 tay vợt tham dự nhiễm Covid-19. Bên cạnh chủ giải Djokovic, 3 đồng nghiệp với anh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona tại giải, bao gồm Grigor Dimitrov, Borna Coric và Viktor Troicki.

Mới đây, giữa lúc Novak Djokovic đang đối diện nhiều chỉ trích dư luận, Nemanja Matic - tiền vệ trung tâm nổi tiếng đang khoác áo MU và là đồng hương với anh đã lên tiếng bênh vực tay vợt nam số 1 thế giới. Ngôi sao 31 tuổi của "Quỷ đỏ" thậm chí ví những kẻ đả kích anh thời gian qua là "lũ chuột hèn nhát" sẽ bị trừng trị thích đáng.

Trong đoạn thư ủng hộ Djokovic được tờ Times LIVE đăng tải, Matic viết: "Chuột đã chạy ra khỏi hang ổ, tự cho mình cái quyền được chỉ trích tay vợt số 1 thế giới trong làng quần vợt thế giới và quy chụp cách mà anh ấy làm liên lụy đến tất cả những tay vợt nổi tiếng khác trên thế giới. Nhưng tôi chẳng quan tâm đến chúng. Sẽ tiến ra sân đấu và những con chuột sẽ lại phải chui vào hang thôi."

Matic lên tiếng bảo vệ Nole.

Matic đã nhấn mạnh rằng giải Adria Tour khởi tranh chặng 1 ở Belgrade hoàn toàn hợp lệ khi tuân thủ đúng luật pháp tại Serbia. Cựu tiền vệ Chelsea đã khuyên người đồng hương Djokovic chẳng việc gì phải quá nhún nhường những kẻ luôn chỉ trích về phía mình: "Điều duy nhất khiến tôi bực bội Novak là anh ấy đã xin lỗi những con chuột chỉ trích anh ấy mà chẳng cần lý do. Không, Nole. Chính họ mới phải xin lỗi anh - sẽ sớm thôi."

Trong khi ấy, cựu cầu thủ bóng rổ người Croatia của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) - Dino Radja cũng lên tiếng ủng hộ Djokovic. Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, cựu tay ném cao đến 2,11m chia sẻ dòng status bức xúc: "Một lượng rác rưởi không thể tin nổi đã hướng về Djokovic trong những ngày gần đây".

Về phần mình, Djokovic vừa lên tiếng xin lỗi dư luận vì Adria Tour thu hút hàng ngàn người hâm mộ vùng Bankal đến sân theo dõi và khiến họ đối mặt nguy cơ nhiễm bệnh ở 2 chặng đã qua tại Belgrade và Zadar. Giải đấu tai tiếng này vừa chính thức hủy 2 chặng còn lại ở Banja Luka và Sarajevo (Bosnia) vì ảnh hưởng xấu của dịch Covid-19.


Đừng bỏ lỡ

Chủ tịch ATP chỉ trích Novak Djokovic và Adria Tour

Quần vợt 1 năm trước

Sự hỗn loạn do Adria Tour tạo ra cùng hàng loạt sự phẫn nộ đến từ người hâm mộ, như thỏi nam châm Novak Djokovic đón phải nhận nhiều lời chỉ trích.

HLV giải thích tại sao Djokovic không xét nghiệm ở Zadar

Quần vợt 1 năm trước

Mới đây HLV của Novak Djokovic đã lên tiếng giải thích lý do vì sao tay vợt người Serbia không làm xét nghiệm giữa tâm điểm chỉ trích của người hâm mộ.

Srdjan Djokovic lên tiếng chỉ trích Grigor Dimitrov

Quần vợt 1 năm trước

Adria Tour bị coi là như một ổ dịch Covid-19 và chính Nole cũng đã nhiễm bệnh, bố đẻ tay vợt này - ông Srdjan Djokovic đã lên tiếng chỉ trích Dimitrov.

Richard Gasquet đề nghị các chính phủ nên đổ lỗi Djokovic

Quần vợt 1 năm trước

Ngôi sao quần vợt người Pháp Richard Gasquet nghi ngờ các giải đấu sẽ bị hủy sau một thử loạt xét nghiệm dương tính nghiệm virus corona.

Marin Cilic đã xét nghiệm âm tính với virus corona

Quần vợt 1 năm trước

Ngôi sao quần vợt người Croatia Marin Cilic tuyên bố rằng anh ta đã thử nghiệm âm tính với virus corona dù có mặt thi đấu tại Adria Tour.