Nadal và Federer kêu gọi loại Djokovic khỏi ATP 2020

Hari 01:38 27/06/2020

Sau các thành viên của Liên đoàn quần vợt thế giới, người hâm mộ rồi đồng nghiệp cũng đang quay lưng lại với Novak Djokovic.

Sự việc Novak Djokovic tự tổ chức một giải đấu trình diễn có tên Adria Tour và biến đây trở thành một ổ dịch Covid-19 đang là tâm điểm của quần vợt thế giới. Vì nó mà bao nhiêu giải đấu đã được lên kế hoạch từ trước đó đang đối diện những hoài nghi, thậm chí là phải hủy bỏ. Minh chứng là ATP (Hiệp hội quần vợt nhà nghề thế giới) đang cân nhắc có nên tiếp tục tổ chức giải UTS hay không. Đây là giải giao hữu do Patrick Mouratoglou, HLV của nữ tay vợt Serena Williams kêu gọi phát động.

Rafael Nadal và Roger Federer đang vận động hành lang để loại Djokovic

Còn người có trách nhiệm lớn nhất là Djokovic thì vẫn không thôi hứng chịu chỉ trích. Hết các thành viên của Liên đoàn quần vợt thế giới, đồng nghiệp rồi người hâm mộ cũng quay lưng lại với tay vợt 33 tuổi người Serbia này. Thậm chí hai tay vợt có ảnh hưởng lớn nhất thế giới là Rafael Nadal cùng Roger Federer đang nhiệt tình vận động hành lang để loại Djokovic khỏi tất cả các hệ thống thi đấu của ATP từ nay đến hết năm. Thực tế thì ATP cũng đang phải trao đổi với các ủy viên hội đồng về khả năng này và họ cũng muốn có sự trừng phạt cho tay vợt  người Serbia, vấn đề là hình thức trừng phạt như thế nào.

Nhưng sức ép dành cho ATP đang lớn theo từng ngày. Vì ngoài Nadal và Federer thì đã có tới 38 tay vợt gửi đơn kiến nghị lên ATP với nội dung loại Djokovic khỏi hệ thống thi đấu trong năm 2020. Với tính cách khá thẳng thắn, không ngần ngại trong các phát ngôn, Djokovic cũng không mấy được lòng đồng nghiệp. Với việc anh từ chối dự US Open và bày tỏ sự hoài nghi về khả năng thành công của giải đấu này, nhiều tay vợt nam và nữ đã lên tiếng đả kích Djokovic. Bởi vậy sau scandal tại Adria Tour, chắc chắn số người muốn tận dụng tình hình để tấn công Djokovic sẽ càng tăng lên.

Nadal cũng đang quay lưng lại với Novak Djokovic

Mới nhất, thông qua đại diện, tay vợt Dominic Thiem đã lên tiếng: “Ừ thì đồng ý đó là một ý tưởng nhân văn khi anh ta đứng lên tổ chức Adria Tour. Tôi cũng được anh ta mời về. Nhưng khi liên lạc, cậu ta hứa với tôi giải sẽ diễn ra trong điều kiện an toàn và có chốt chặn kiểm tra cũng như các thiết bị sát trùng. Thậm chí 2 ngày trước khi sự kiện diễn ra, Nole còn cam đoan rằng sẽ chỉ có tối đa 1.000 khán giả tới sân. Giờ thì mọi chuyện hỏng hết, các tay vợt còn bị vạ lây”.

Cần nhớ rằng, Djokovic cũng là gương mặt đại diện cho nhiều thương hiệu lớn. Do đó, scandal hiện tại rất có thể sẽ khiến anh mất đi chỗ đứng trong làng quần vợt thế giới, đồng thời các hợp đồng quảng cáo sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. 


Đừng bỏ lỡ

Federer bất ngờ bị chê lối thi đấu "kém hấp dẫn"

Quần vợt 1 năm trước

Roger Federer đã 38 tuổi, bên cạnh các danh hiệu lớn là các bảng hợp đồng khủng đến nhiều thương hiệu lớn như Rolex, điều này có vẻ làm một số người cảm thấy "ganh tị".

Federer kết thúc 2020 mất bao nhiêu điểm, Nadal sẽ có lợi thế?

Quần vợt 1 năm trước

Trên tạp chí AS mới đây đã công bố các thống kê về tổng số điểm số của Roger Federer sẽ mất sau khi thông báo nghỉ hết mùa giải 2020.

Người chơi vẫn muốn chơi US Open mặc dù có những hạn chế

Quần vợt 1 năm trước

ATP / WTA / ITF đã bị đảo lộn trong nhiều tháng kể từ khi đại dịch virus corona bắt đầu nổ ra vào tháng 3, mùa giải đã bị hoãn tạm thời ở mùa giải này.

Djokovic: "Không có gì làm tôi ngạc nhiên khi nói về Roger Federer"

Quần vợt 1 năm trước

Nole là một trong những nhân vật chính của giải đấu quần vợt Adria Tour. Giai đoạn hai của Adria Tour sẽ được tổ chức vào tuần tới, 20-21/6 tại Zadar - Croatia.

Serena Williams "có thể" bỏ giải US Open

Quần vợt 1 năm trước

Sau những tuyên bố "bỏ giải" của Novak Djokovic và Rafael Nadal, người gần đây là Simona Halep đã xác định rõ rằng khi đề cập đến việc không chơi tại US Open 2020.