Nadal vượt qua Xavi, Iniesta để trở thành VĐV TBN vĩ đại nhất?

Quang Huy 15:43 21/05/2020

Tay vợt số 2 thế giới đã xuất sắc giành được danh hiệu cao quý của thể thao Tây Ban Nha thời kỳ hiện đại sau khi vượt qua hàng loạt tên tuổi lớn như Casillas, Alonso, Gasol…

Theo đó, Nadal đã chiến thắng trong cuộc bầu chọn vận động viên Tây Ban Nha vĩ đại nhất trong lịch sử hiện đại được tổ chức bởi tờ Marca của Tây Ban Nha.

Trong cuộc bầu chọn có sự góp mặt của 16 vận động viên thể thao nổi bật trong các lĩnh vực của thế thao Tây Ban Nha có thể kể đến như: Xavi, Iniesta, Casillas, Alonso, Gasol…

Cuộc đấu theo thể thức loại trực tiếp chọn người nhận được nhiều bình chọn hơn vào vòng sau.

Ở vòng chung kết, Rafael Nadal đối đầu với vận động bóng rổ nổi tiếng Paul Gasol và giành thắng lợi áp đảo với tỷ lệ phiếu bầu là 82% - 18%.

Nadal giành chiến thắng trong cuộc bầu chọn của tờ Marca.

Có thể nói Nadal là một trong những tay vợt xuất sắc nhất của làng banh nỉ thế giới nói chung và quần vợt Tây Ban Nha nói riêng.

Trong sự nghiệp của mình, Nadal đã có được 19 danh hiệu Grand Slam, 35 danh hiệu Masters 1000, 21 danh hiệu ATP 500 và tấm HCV Olympic 2008 nội dung đơn nam môn quần vợt.


Đừng bỏ lỡ

Tay vợt số ba thế giời từ chối quyên góp tiền hỗ trợ đồng nghiệp

Quần vợt 1 năm trước

Dominic Thiem không ủng hộ với đề xuất gây quỹ hỗ trợ các đồng nghiệp có thứ bậc thấp đang gặp khó khăn vì đại dịch.

Lịch thi đấu rất mệt mỏi với những tay vợt trong "Big Three"

Quần vợt 1 năm trước

Lịch ATP đã được lên kế hoạch sau khi đình chỉ từ tháng 3 do trường hợp khẩn cấp COVID-19. giải đấu quần vợt chuyên nghiệp sẽ bắt đầu vào ngày 14/8 tại Washington.

Federer kết thúc 2020 mất bao nhiêu điểm, Nadal sẽ có lợi thế?

Quần vợt 1 năm trước

Trên tạp chí AS mới đây đã công bố các thống kê về tổng số điểm số của Roger Federer sẽ mất sau khi thông báo nghỉ hết mùa giải 2020.

Serena Williams "có thể" bỏ giải US Open

Quần vợt 1 năm trước

Sau những tuyên bố "bỏ giải" của Novak Djokovic và Rafael Nadal, người gần đây là Simona Halep đã xác định rõ rằng khi đề cập đến việc không chơi tại US Open 2020.

"Chúng tôi cần US Open - Nadal & Djokovic không cần phải chơi"

Quần vợt 1 năm trước

Cựu số 12 thế giới Feliciano Lopez cho rằng mình sẽ sẵn sàng chơi US Open nếu giải đấu có thể trở lại và đề nghị ban tổ chức giải đấu nên tiến hành giải đấu.